Báo động tình trạng rút lui của các tuyển thủ

Quốc Anh đơn phương xin rút khỏi tuyển U23 chuẩn bị dự Sea Games 26 đã gióng lên một hồi chuông báo động về tinh thần và thái độ của cầu thủ với màu cờ sắc áo quốc gia.

Báo động tình trạng rút lui của các tuyển thủ

Để đưa ra một án kỷ luật với những cầu thủ từ chối nghĩa vụ quốc gia như trên là chuyện chẳng khó với VFF, bởi trong tay họ có đầy đủ quy định, luật lệ, nhưng làm sao tìm hiểu nguyên nhân tận gốc để giảm thiểu những chuyện như vậy trong tương lai mới là vấn đề có ý nghĩa sống còn, vì không loại trừ khả năng sau này sẽ có thêm một Quốc Anh thứ 2, thứ 3. Thật là một sự bất công khi những cầu thủ có thừa khát khao và nguyện vọng khoác áo ĐT U23 VN như Nhật Nam, Hữu Khôi lại không được trao cơ hội thể hiện, trong khi Quốc Anh lại tự tay vứt bỏ chiếc áo tuyển thủ theo một cách không thể tha thứ.

Sau sự việc lần này của Quốc Anh, phải chăng đã đến lúc phòng Các ĐTQG của VFF phải xem lại cách thức tuyển chọn cầu thủ, để làm sao danh sách ĐT có thể không bao gồm những cầu thủ tốt nhất, giỏi nhất, nhưng chắc chắn phải là những người có ý thức nghề nghiệp nghiêm túc và sự tự trọng đúng mức với màu cờ sắc áo quốc gia.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá