Bao giờ cho đến bao giờ

Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic, đoàn thể thao VN đến với ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh bằng thành phần gồm 18 VĐV, nhưng sự gia tăng về số lượng có vẻ chưa đồng nghĩa với sự thăng tiến về chất lượng, khi không có VĐV nào lộ diện là ứng viên sáng giá mang về huy chương.

Là người lĩnh ấn tiên phong, nhưng hôm qua Văn Ngọc Tú đã dễ dàng thất bại trước Sarah Menezes, đối thủ người Brazil xếp hạng 3 thế giới, ở vòng 1/32.

Không bất ngờ về kết quả, vì đẳng cấp 2 bên có sự chênh lệch quá lớn, và việc Văn Ngọc Tú có vé chính thức tham dự Olympic London 2012 cũng không phải do Ngọc Tú thi mà được, nên trước Menezes, Ngọc Tú không có cơ hội để thực hiện bất cứ cuộc lật đổ nào.

Từ trường hợp của Ngọc Tú để thấy, có vé dự Olympic bằng cửa chính là rất đáng quý, đáng trân trọng, nhưng thi thố hay thể hiện được gì hay không lại là chuyện khác.

Vũ Thị Hương - VĐV nổi tiếng cá tính, càng thi đấu trong điều kiện khó khăn Hương càng hưng phấn, nhưng với đấu trường Olympic, bản thân Hương cũng không giấu nổi tâm trạng bị ngợp.

Với các nhà quản lý thể thao, việc Vũ Thị Hương không có suất tham dự Olympic London 2012 có thể bị xem là đáng tiếc, nhưng có lẽ Hương không có tâm trạng như thế, vì “chưa ra sân thi đấu mà biết chắc mình sẽ không có bất cứ cơ hội nào để chiến thắng thì làm gì còn tinh thần chiến đấu”.

Không biết đến bao giờ thể thao VN mới có cơ hội để cạnh tranh một cách đường hoàng và sòng phẳng với các đối thủ ở những sân chơi đỉnh cao như Olympic?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá