Bao giờ cho đến bao giờ

TP - Tuần qua là quãng thời gian chẳng mấy vui vẻ với người hâm mộ thể thao, khi hàng loạt thông tin tiêu cực dồn dập ập đến. Đầu tiên là nghi án trọng tài nhận tiền hối lộ ở trận Thanh Hoá-HA.GL ở vòng 3 V-League 2013, khiến công an phải vào cuộc, còn niềm tin về một giải VĐQG trong sạch lại có dấu hiệu bị lung lay.

> Mỹ Đình nên vừa phải!
> Không phục VFF vụ 'nghi án trọng tài hối lộ'

Sau đó là những tranh cãi liên miên xung quanh vấn đề bản quyền giải Ngoại hạng Anh, rốt cuộc chưa có giải pháp chính thức nào, và người hâm mộ vẫn phải phấp phỏng chờ tới khi giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2013/2014 khởi tranh vào giữa tháng 8 sắp tới mới biết rõ kết quả “thắng bại” giữa các bên.

Chuyến du đấu rất được chờ đợi của Arsenal tới Hà Nội vào tháng 7 tới đang có nguy cơ bị huỷ bỏ vì mâu thuẫn giữa 2 bên, khi lãnh đạo khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình đòi 1,5 tỷ đồng và 500 vé mời như là lệ phí thuê sân để tổ chức trận đấu, còn BTC trận đấu lại cho rằng đòi hỏi này là phi lý và quá đáng nên quyết không chấp nhận.

Ngoại trừ nghi án trọng tài nhận tiền bồi dưỡng không phải là chuyện lạ với bóng đá Việt Nam, còn 2 vụ việc liên quan giải Ngoại hạng Anh là bản quyền truyền hình và chuyến du đấu của Arsenal đều khiến người hâm mộ cảm thấy ngao ngán. Ở đâu đó vẫn còn tồn tại kiểu làm việc không dựa trên cơ sở hay quy định nào hết, và điều quan trọng hơn tất cả là chúng không được định hướng để phục vụ số đông.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá