Bao giờ, HLV Lê Thụy Hải?

TP - Buộc lòng phải đặt ra câu hỏi trên bởi một thực tế, với nhiều người, việc ông Hải chấp nhận bắt tay hợp tác cùng bầu Trường của The Vissai Ninh Bình cũng đã có thể coi là một sự lạ. Đến mức nếu ngay sau ngày hôm nay, ông Hải xách vali về thẳng Hà Nội, hẳn cũng chẳng mấy ai bất ngờ.

Trong trận tới với Hòa Phát HN, The Vissai Ninh Bình sẽ thiếu vắng Như Thành (phải)
Trong trận tới với Hòa Phát HN, The Vissai Ninh Bình sẽ thiếu vắng Như Thành (phải)

Trong trận tới với Hòa Phát HN, The Vissai Ninh Bình sẽ thiếu vắng Như Thành (phải)
Trong trận tới với Hòa Phát HN, The Vissai Ninh Bình sẽ thiếu vắng Như Thành (phải).

Vì có một thực tế khác đã xảy ra ở Ninh Bình chỉ cách đây vài hôm. Nguồn tin từ nội bộ đội bóng cho hay, giữa ông Hải và người lãnh đạo cao nhất CLB đã xảy ra một cuộc tranh cãi thực sự, xuất phát bởi những trận đấu không thành công liên tiếp đầu giai đoạn 2.

Một số thậm chí đã tin rằng, ngay sau cuộc nói chuyện, ông Hải lập tức bắt xe về nhà. Với cái "ngông" của một người luôn vỗ ngực tự khen mình là HLV nội có thành tích số 1 tại VN, thật khó tin ông Hải lại chấp nhận việc bị một người nào đó chê về chuyên môn. Nhất lại là một kẻ ngoại đạo. Lãnh đạo đội bóng hay… CĐV cũng giống nhau.

Cho dù sau đó người ta vẫn thấy HLV Lê Thụy Hải hiện diện trong buổi tập chiều cùng ngày của The Vissai Ninh Bình, và trưởng đoàn Phạm Văn Lệ cũng kịp trấn an dư luận với khẳng định "chỉ là báo động giả", vẫn không ít người tin, việc đi hay ở của HLV họ Lê chỉ là câu chuyện sớm chiều.

Trở lại một chút với cuộc "hợp duyên" của ông Hải với đội bóng cố đô Hoa Lư. Dư luận tin đấy chỉ là "công trình" của riêng GĐĐH Trần Tiến Đại, người có tiếng nói không kém phần quan trọng (nếu không muốn nói đặc biệt quan trọng) ở The Vissai Ninh Bình. Còn giải thích theo đúng phong cách của HLV Lê Thụy Hải thì chuyện dẫn dắt Ninh Bình đơn giản chỉ là, "Cho mấy thằng nó thấy HLV nội được trả lương 100 triệu đồng/tháng không phải là chuyện phiếm, chứ ông Hải có mấy căn nhà, danh hiệu đủ cả, lại đã qua tuổi nghỉ hưu, tiền không phải là vấn đề".

Ở đây, thấy cần phải nhắc một chút đến bản hợp đồng của HLV Lê Thụy Hải với The Vissai Ninh Bình. Bên cạnh mục tiêu lọt vào tốp 5 cuối mùa (yêu cầu về thành tích), lãnh đạo đội bóng này còn kèm thêm điều khoản ông Hải không được phép tranh cãi, gây hấn với CĐV. Nói nôm na là "CĐV luôn đúng".

Một điều khoản hoàn toàn có lý, chiểu theo lịch sử những vụ đấu khẩu giữa ông Hải với CĐV. Dĩ nhiên thường là khi đội thua. Lãnh đạo Ninh Bình dẫu có tiếng sớm nắng chiều mưa và thay HLV "như thay áo", vẫn đủ khôn ngoan để hiểu, không nên làm mất lòng người hâm mộ tỉnh nhà. Những người vẫn luôn cổ vũ hết mình cho đội bóng, ít nhất xứng đáng được tôn trọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau 18 vòng đấu, The Vissai Ninh Bình đã rơi xuống vị trí thứ 8, với 25 điểm, kém hơn đội xếp thứ 6 HP.HN 2 điểm, thua đội đứng thứ 5 XM.HP 4 điểm. Và chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự khởi sắc. Về cái điều khoản phụ nhắc ở trên, thì sau 3 trận đấu không thành công, ông Hải được nói là lại bắt đầu giở "võ mồm" với người hâm mộ Ninh Bình.

Hẳn khi gạt tình cảm cá nhân sang một bên để ký hợp đồng với HLV họ Lê (Chủ tịch CLB Hoàng Mạnh Trường được cho là không thích HLV Lê Thụy Hải), Ninh Bình đã kỳ vọng rất nhiều vào tài năng của ông. Số tiền lương 100 triệu đồng/tháng, kỷ lục đối với một HLV nội, ít nhiều nói lên điều đó. Người Ninh Bình, chứ không chỉ riêng bầu Trường, hoàn toàn có lý do để chờ đợi vào một thành tích tốt hơn của CLB.

Còn nhớ khi cho HLV Robert Lim rời ghế để nhường chỗ cho HLV Lê Thụy Hải, GĐĐH Trần Tiến Đại từng khẳng định, bầu Trường chưa thỏa mãn với thành tích của đội bóng dưới tay ông Lim. The Vissai Ninh Bình khi ấy, thành tích lại tốt hơn cả dưới thời HLV Lê Thụy Hải bây giờ.

Câu hỏi lúc này có lẽ là, sự kiên nhẫn của bầu Trường sẽ kéo dài trong bao lâu?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá