Bao giờ HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF?

TPO - Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, ông và VFF sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán vào thời điểm ba tháng trước khi hợp đồng giữa hai bên đáo hạn.

Bao giờ HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF?
Sau thành công ở VCK U23 châu Á 2018 rồi sau đó là Asiad 2018 (Indonesia), vấn đề hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF nhận được rất nhiều sự quan tâm. Chức vô địch AFF Cup 2018 và việc lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 càng khiến ông Park trở nên “có giá”. Đã có khá nhiều ý kiến cho rằng, VFF cần sớm tiến hành đàm phán hợp đồng mới với nhà cầm quân người Hàn Quốc.
Được biết, hợp đồng hiện tại giữa hai bên sẽ hết hạn vào tháng 1/2020.
"Trong hợp đồng có điều khoản: ba tháng trước khi đáo hạn, hai bên sẽ ngồi lại. Tuy nhiên, từ nay đến lúc đó chúng ta còn nhiều giải đấu, và cần tập trung. Khi nào cần thảo luận về hợp đồng, tôi và VFF sẽ ngồi riêng", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ trong buổi họp báo thông tin về quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020 chiều nay.
Sau thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua, các ngôi sao như Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường đều xuất ngoại thành công. Theo HLV Park Hang Seo, đây là tín hiệu mừng cho tương lai bóng đá Việt Nam. 
"Tôi không thể trực tiếp giúp cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Việc đó tự các CLB chủ quản làm việc. Mấy hôm trước, Công Phượng đã được vào sân ở K-League. Tôi đã nhắn tin chúc mừng. Tôi cũng đốc thúc các trợ lý để luôn có thông tin cập nhật về Công Phượng. Thời gian tới, tôi chắc Công Phượng sẽ có nhiều thời gian vào sân hơn. Tôi tin chắc cậu ấy sẽ thích ứng được với bóng đá Hàn Quốc", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang Seo cũng bật mí những dặn dò đối với Công Phượng và bày tỏ niềm tin đối với cậu trò cưng: "Tôi nói với Công Phượng là mỗi đội bóng có một huấn luyện viên khác nhau và yêu cầu đặt ra cũng khác nhau. Bây giờ về CLB này, HLV mới có yêu cầu về mặt chiến thuật, cậu ấy đều phải thực hiện đúng, làm hết yêu cầu của họ. Tôi nghĩ nếu Công Phượng thực hiện đầy đủ, cậu ấy sẽ thành công ở K-League".    

Ở chiều ngược lại, thành công của bóng đá Việt Nam nói chung và thủ thành mang hai dòng máu Việt- Nga Đặng Văn Lâm nói riêng đã thu hút làn sóng các cầu thủ gốc Việt trở về nước thi đấu. Mới nhất, tiền đạo có bố là người Việt Nam, Alexander Dang (Alex)- hiện đang chơi cho CLB Nest Sotra Il ở giải hạng Nhất Na Uy, cũng bày tỏ mong muốn khoác áo tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo lên tiếng ủng hộ các cầu thủ trở về Việt Nam và khoác áo đội tuyển. Nhưng theo ông, không dễ dàng để đưa họ lên tuyển dù chúng ta đang rất cần những cầu thủ này.

"Tôi thấy bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ Việt, gốc Việt giỏi đang thi đấu ở nước ngoài. Dù vậy, có rất nhiều việc phải làm nếu muốn đưa họ về thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Một là thủ tục. Hai là trao đổi với VFF. Sau đó, chúng ta mới đánh giá năng lực, tư chất, cách giao tiếp của cầu thủ đó với đội tuyển", nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng