Bao giờ, Quyến ơi?

TP - Ở cái tuổi 28, Văn Quyến không còn trẻ để có thể được ví như thần đồng. Thay vì “cậu bé vàng” như thuở nào, người ta cũng đã bắt đầu nhắc đến Văn Quyến như “cục nợ”.

Bao giờ, Quyến ơi?

> Khó khăn chờ Văn Quyến

Văn Quyến vẫn miệt mài tìm lại bóng hình xưa. Ảnh: VSI
Văn Quyến vẫn miệt mài tìm lại bóng hình xưa. Ảnh: VSI.

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng thực tế chẳng sai.

Nếu không kể tới Quốc Vượng vẫn lận đận vì chấn thương, Văn Quyến có lẽ là cầu thủ gây thất vọng nhất trong nhóm “tội đồ” trong vụ án bán độ ở Bacolod (Philippines), SEA Games 23. Quốc Anh, Bật Hiếu, Phước Vĩnh hay Hải Lâm, Văn Trương đều ít nhiều khẳng định lại mình sau khi được VFF gỡ án cấm thi đấu.

Bật Hiếu, sau một thời gian thi đấu cho Hải Phòng hiện chuyển sang Thanh Hóa và lập tức trở thành trụ cột của đội bóng xứ Thanh. Quốc Anh, Phước Vĩnh đang được trọng dụng ở CLB SHB.Đà Nẵng. Cả ba mới đây đã được HLV Phan Thanh Hùng triệu tập vào ĐTVN để chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu trong tháng sáu.

Dù chưa đảm bảo sẽ có một suất tham dự AFF cup 2012 vào cuối năm, các cầu thủ trên vẫn chứng tỏ chưa phải là kẻ “vứt đi”.

Thực tế, Văn Quyến cũng đã từng có cơ hội trở lại đội tuyển. HLV Calisto, ở thời điểm ĐTVN khủng hoảng tiền đạo đã từng gọi Quyến trước thềm AFF cup 2010. Nhưng chấn thương đã khiến “thằng béo” hụt ước mơ trở lại. Cũng kể từ thời điểm đó, Văn Quyến gần như mất hút ở SLNA.

Liên tiếp hai mùa giải vừa qua, số lần ra sân của Quyến đếm được trên đầu ngón tay. Nhiều thời điểm, Văn Quyến liên tục phải ngồi trên ghế dự bị, lý do dẫn đến những đồn đoán về mối quan hệ không tốt với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Sự thực được chứng minh trên sân cỏ, khi trong những lần hiếm hoi đá chính, Văn Quyến không đóng góp được gì cho đội. Khả năng kỹ thuật, lối chơi bóng thông minh không khỏa lấp được những bước chạy nặng nề vì vấn đề thể lực.

Những người yêu mến Quyến nhất, có lẽ cũng không còn giữ được sự kiên nhẫn. Đỉnh điểm của sự thất vọng là lúc Văn Quyến bị ví như “cục nợ” ở SLNA, cho dù TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cũng như HLV Hữu Thắng đều lên tiếng bênh vực.

Quyết định cho Sài Gòn Xuân Thành mượn giai đoạn gần cuối lượt đi mùa giải vừa qua, trên góc độ của SLNA, là cách giúp Văn Quyến cứu vãn sự nghiệp. Một lần nữa, người hâm mộ xứ Nghệ lại hy vọng.

Cũng thật khó hiểu, khi điểm yếu sau ngày trở lại của Văn Quyến thường trực được chỉ ra là do vấn đề thể lực. Thế nhưng, sau hai mùa giải, “thằng béo” vẫn không có dấu hiệu cải thiện.

V.League 2012 chỉ còn sáu vòng đấu sẽ hạ màn. Dù những gì trình diễn trong màu áo Sài Gòn Xuân Thành chưa thật sự thuyết phục, nhưng những ai trót yêu mến “thằng béo” vẫn trông đợi, Văn Quyến sẽ trở lại.

Hai mươi tám tuổi, đã chớm sang giai đoạn bên kia sườn dốc sự nghiệp, không phải bây giờ thì bao giờ hả Quyến?

SLNA quyết liệt giữ quân

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 5-7, TGĐ Công ty CP thể thao SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, CLB đang xúc tiến quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với các cầu thủ của đội, trong đó các trường hợp của Trọng Hoàng hay Âu Văn Hoàn đều đã giải quyết xong.

“Một số cầu thủ khác như Đình Đồng hay Văn Bình, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc tiếp. Quan điểm của SLNA là không để cho cầu thủ thiệt thòi”-ông Thanh nói. Với trường hợp của Văn Quyến, đang cho CLB Sài Gòn Xuân Thành mượn, ông Thanh cho biết hiện chưa tính tới bởi “hợp đồng của Văn Quyến với CLB vẫn còn thời hạn”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá