Bao giờ Giám đốc Sở TDTT Nghệ An phải trả lại 172.563.330 đồng?

Giám đốc Sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ đã nhận hơn 172 triệu đồng bằng cách tự lập danh sách có tên mình trong CLB bóng đá SLNA...

Báo Tiền Phong số 79 ngày 21/4/2005 đã đưa tin về việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Hành ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra 4 vấn đề liên quan đến xây dựng và tài chính ở Sở TDTT.

Trong khi chờ đợi kết quả xử lý, phóng viên báo Tiền phong đã có cuộc tiếp xúc với Ban thanh tra Sở Tài chính Nghệ An. Lúc chúng tôi có mặt, hai ông Chánh và Phó thanh tra Sở Tài chính Nghệ An ôm cả tập tài liệu ra với giọng đầy bức xúc: “Sở TDTT cù nhầy rồi. Họ không chịu nộp lại tiền cho Nhà nước mô”.

Khoản tiền mà ông Thụ đã nhận 172.563.330 đồng là do thanh tra Sở Tài chính phát hiện ra. Trong năm 2001 và 2003 ông Thụ đã lập danh sách có tên của mình trong Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam, mọi khoản kinh phí, phụ cấp, tiền thưởng ông Thụ đều được hưởng.

Ông Tiến – Thanh tra Sở Tài chính - diễn giải: Nếu quỹ phúc lợi mà chia cho ông Thụ thì là chuyện khác, còn đây lại là tiền thưởng. Câu lạc bộ không có một căn cứ gì để chi thưởng tiền cho ông Thụ.

Chưa hết, theo kết luận thanh tra ngày 23/10/2003 còn được biết, trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2002, Sở TDTT còn nợ thuế Nhà nước 298.291.320 đồng. Số tiền này chủ yếu từ tiền bán vé sân bãi, tức là số tiền bán vé được bao nhiêu, sau khi trừ chi phí còn lại là thuế thu nhập 32%.

Tại thời điểm đó,  Sở còn quản lý sân bãi, sau khi chuyển về câu lạc bộ Sở vẫn không chuyển theo. Đã nhiều lần Thanh tra Sở Tài chính yêu cầu Sở TDTT nộp khoản tiền trên cho Nhà nước nhưng Sở TDTT vẫn chưa hoàn nộp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá