Sự kiện: AFF Cup 2018

Báo Hàn Quốc hết lời ca ngợi hành động đẹp của thầy Park

TPO - Hãng tin nổi tiếng Hàn Quốc, Yonhap News đã hết lời ca ngợi HLV Park Hang Seo sau khi ông chủ động nhường chỗ ngồi đẹp cho học trò Hùng Dũng trong chuyến bay sang Malaysia.

Tờ Yonhap New hết lời ca ngợi HLV Park Hang Seo
Tờ Yonhap New hết lời ca ngợi HLV Park Hang Seo
Chiều 7/12 vừa qua, tuyển Việt Nam đã bay sang Malaysia chuẩn bị cho trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018. Vì ý nghĩa quan trọng của trận đấu, ban huấn luyện đã quyết định đưa tất cả các cầu thủ đi cùng, bao gồm những người đang chấn thương như Hùng Dũng, Văn Toàn.

Trên chuyến bay này, HLV Park Hang Seo một lần nữa có hành động cực đẹp với các học trò. Cụ thể, ông thầy người Hàn Quốc đã chủ động nhường chỗ ngồi “VIP” (hạng thương gia) cho Hùng Dũng vì anh này bị đau chân.

Hành động của HLV Park Hang Seo không chỉ “đốn tim” các tuyển thủ Việt Nam mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ngay cả hãng tin lớn như Yonhap News của Hàn Quốc cũng hết lời ca ngợi HLV Park Hang Seo.

Theo thông tin của Yonhap News, thầy Park nhường chỗ cho Hùng Dũng vì đó là khu vực rộng rãi, không bất tiện với người đang đau chân như tiền vệ của Hà Nội. Hùng Dũng đã cố gắng từ chối nhưng cuối cùng vẫn bị HLV người Hàn Quốc thuyết phục.

Trong hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo từng có rất nhiều hành động đẹp và thân thiết với các cầu thủ như vậy. Cho dù là người nghiêm khắc trên sân cỏ, nhưng bên ngoài, thầy Park luôn thoải mái và đối xử với các học trò không khác gì con cái trong nhà. 

Đây được xem là lý do quan trọng giúp các đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo thi đấu thăng hoa suốt 1 năm qua. Trước khi tuyển Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2018, đội U23 đã giành ngôi á quân ở vòng chung kết U23 châu Á, trong khi đội Olympic cũng vào đến bán kết ASIAD 18.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá