Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết

TPO - BBC ngày 2-2 đưa tin, ít nhất 74 người thiệt mạng trong một cuộc đụng độ giữa những người hâm mộ tại sân vận động thành phố Port Said, Ai Cập vào đêm 1-2.

Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết

Cuộc đụng độ đẫm máu xảy ra ngay khi kết thúc trận đấu giữa hai câu lạc bộ của Ai Cập là Al-Masry và Al-Ahly với tỷ số 3-1. Các cổ động viên mang theo dao, gậy gộc và nhiều vũ khí khác đã ùa xuống sân khiến lực lượng an ninh đã không thể kiểm soát được tình hình.

>Xem clip vụ bạo loạn kinh hoàng trên sân cỏ tại Ai Cập

Theo Bộ Y Tế Ai Cập, 74 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương. Tuy nhiên, số người chết còn có thể tăng lên. Đây là thảm họa lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước Ai Cập.

Nhiều nhân chứng cho biết, không khí căng thẳng đã diễn ra trong suốt trận đấu, đặc biệt khi những người hâm hộ của câu lạc bộ al-Ahly giương cao các biểu ngữ có ý xúc phạm đội chủ nhà.

Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết - ảnh 1

Theo BBC, lực lượng an ninh tại sân vận động thành phố Port Said quá mỏng để kiểm soát vụ ẩu đả trên sân cỏ. Nhiều nguồn tin cho rằng, lực lượng an ninh đã ủng hộ câu lạc bộ al-Ahly khi cuộc đụng đổ xảy ra.

“Đây không phải là trận đấu bóng mà là một cuộc chiến tranh. Mọi người đang tự giết nhau”, dẫn lời cầu thủ Mohamed Abo Treika (câu lạc bộ al-Ahly).

Nhiều người hâm mộ của câu lạc bộ al-Ahly tại thủ đô Cairo cho biết, họ đang chuẩn bị cho một cuộc diễu hành cho ngày hôm nay (2-2). Trong khi đó, tổ chức Huynh đệ Hồi giáo đã lên tiếng cáo buộc những người ủng hộ cựu tổng thống Hosni Mubark phải chịu trách nhiệm về vụ ẩu đả trên sân cỏ này.

Một vài hình ảnh của cuộc bạo loạn tại Ai Cập:

Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết - ảnh 2
Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết - ảnh 3
Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết - ảnh 4
Bạo loạn sân cỏ tại Ai Cập, 74 người chết - ảnh 5

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá