Báo Mỹ 'đưa tin' ngôi sao Ribery… qua đời

TPO - Mới đây, kênh CNN của Mỹ đã dùng hình ảnh Frank Ribery ngồi trong bồn áp lạnh để minh họa cho bài viết về một phụ nữ bị chết ngạt khi sử dụng công nghệ này. Ngay lập tức, nó đã gây ra sự hiểu lầm rằng tiền vệ người Pháp vừa qua đời.

Tối qua, kênh CNN của Mỹ đã cho đăng tải bài viết về một người phụ nữ bị chết ngạt vì sử phương pháp áp lạnh trong bồn thép chuyên để dùng hồi phục thể lực. Thế nhưng, điều đáng nói là họ lại dùng hình ảnh Frank Ribery ngồi trong một chiếc bồn cùng loại để minh họa. Hình ảnh này ngay lập tức khiến nhiều fan hiểu nhầm rằng, tiền vệ người Pháp đã qua đời.

Ngay sau đó, CNN đã lập tức thay hình ảnh kể trên bằng một hình ảnh khác, đồng thời đăng tải lời xin lỗi với độc giả và cả Frank Ribery, thế nhưng nó cũng đã gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là từ các CĐV Bayern Munich. Một số ý kiến cho rằng nhân viên thực hiện bản tin đó thậm chí còn không biết tiền vệ Franck Ribery là ai, một số khác thì ám chỉ CNN đã quá lạm dụng những hình ảnh các ngôi sao để “câu view”. Họ cũng cảm thấy khó hiểu: Tại sao một người phụ nữ chết mà hãng CNN lại lấy hình ảnh của một người đàn ông là Ribery để minh họa?

Báo Mỹ 'đưa tin' ngôi sao Ribery… qua đời - ảnh 1 CNN khiến độc giả hiểu lầm rằng Ribery đã qua đời.
Trên thực tế, Ribery đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Thời gian cầu người Pháp vắng mặt, tân binh Douglas Costa đã thi đấu rất ấn tượng và liên tục tỏa sáng kể từ đầu mùa tới giờ. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại, dù có trở lại sân cỏ đi chăng nữa, Ribery khó lòng lấy lại vị trí chính thức từ tay đàn em.

Việc các ngôi sao bóng đá bị đưa tin qua đời không phải là chuyện gì quá bất ngờ. Trước đây, làng bóng đá đã từng hoảng hốt trước thông tin Diego Maradona, Pele hay Ronaldo… qua đời. Trong số đó có một vài sự việc mắc sai sót là vô ý, nhưng cũng có sự việc họ cố tình mắc lỗi để đánh bóng tên tuổi, câu view hoặc trả đũa một điều gì đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng