Sự kiện: V-League 2008

Bao nhiêu cuộc chia tay?

TP - Hải “lơ” sau khi cùng B.Bình Dương lần thứ 2 lên ngôi vô địch V-League đã tuyên bố chắc nịch: “Tôi chỉ ra đi một khi B.Bình Dương đã hết khát vọng”.

Tướng Dũng sẽ đi hay ở lại với Xi măng Hải Phòng?
Tuyên bố ấy phủ nhận những va vấp giữa Hải “lơ” và dàn sao ở B.Bình Dương, đồng thời ít nhiều khẳng định chiếc ghế của ông vẫn vững. Chỉ có điều, ở V-League không phải ghế của ai cũng vững như tướng Hải…

Thực ra với tài năng đã khẳng định như Hải “lơ”, kể cả khi rời B.Bình Dương, cựu tiền vệ Đường sắt Việt Nam này cũng từ chối không hết những lời mời về cầm quân.

Vì vậy, tuyên bố của Hải “lơ” có thể cũng chỉ là một cách… tuyên bố, đặc biệt là trong điều kiện Hải “lơ” luôn chỉ chấp nhận ký hợp đồng 1 năm với B.Bình Dương trong suốt 3 mùa bóng qua.

Cũng “hot” như Hải “lơ”, HLV Vương Tiến Dũng có lẽ cũng thừa chỗ để chọn lựa. Hiện tại, ông Dũng chưa biết có gắn bó thêm với Xi măng Hải Phòng hay không, nhưng trước mắt có tới 2 đội bóng Thủ đô đang ra sức vời gọi cựu HLV Thể Công này: T&T Hà Nội và… Thể Công.

Trong khi đó, HLV cao tuổi nhất V-League là Trần Văn Phúc thì nhận được… 4-5 lời “đặt hàng”, hết làm giám đốc kỹ thuật thì lại xoay sang cầm quân.

Những cuộc chia tay (nếu có) của Hải “lơ”, Dũng “béo”, Phúc “già”… chỉ là một cuộc xoay chuyển, thay đổi mang tính cơ học. Nó hoàn toàn không bị quyết định bởi vấn đề chuyên môn, sự nghi ngờ khả năng thành công.

Song, ngay sau V-League 2008 hạ màn, một loạt đội bóng đang nhấp nhỏm tính chuyện thay tướng: Hòa Phát HN, HN.ACB, HAGL, Thể Công, XMCT.Thanh Hóa… Nói tóm lại, có già nửa các đội bóng ở V-League đang tính chuyện đổi máu ngay từ bộ chỉ huy.

Với xu thế hiện tại của V-League, chưa biết cơn bão thay HLV sẽ diễn biến với tốc độ ra sao nhưng khả năng V-League 2009 biến thành vùng trắng đối với các ông thầy ngoại là điều dễ xảy ra.

Như HAGL, sau 3-4 năm trung thành với các HLV người Thái, đội bóng phố Núi đang tính chuyện đôn cựu HLV trưởng Bình Định Dương Ngọc Hùng bước lên chấp chính từ mùa bóng sau.

Còn với Thể Công, kể cả khi chen chân vào top 6 chăng nữa, có thể coi việc HLV Galhidi không bị đá bay khỏi chiếc ghế HLV trưởng đội bóng áo lính khi V-League 2008 còn diễn ra đã được xem như một thành công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng