DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Báo Thái Lan ngậm ngùi trước chiến thắng của nữ Việt Nam

TPO - Truyền thông Thái Lan tỏ ra tiếc nuối khi đội tuyển nữ của họ thua tuyển nữ Việt Nam 0-1 trong hiệp phụ trận chung kết SEA Games 30.

Báo Thái Lan ngậm ngùi trước chiến thắng của nữ Việt Nam
Tối qua, nữ Việt Nam đã đánh bại nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 sau 120 phút nhờ bàn thắng duy nhất của Phạm Hải Yến ở phút 92. Hai đội cầm hòa nhau 0-0 sau 90 phút chính thức, nhưng Hải Yến tỏa sáng chỉ 2 phút sau khi hiệp phụ đầu tiên bắt đầu.

Chiến thắng này giúp tuyển nữ bảo vệ thành công HCV ở SEA Games, qua đó cũng vượt mặt nữ Thái Lan để trở thành đội giàu thành tích nhất lịch sử giải đấu với 6 lần vô địch.

Sau trận đấu, truyền thông Thái Lan phản ứng khá buồn bã. Tờ Siam Sports giật tít: “Nữ Thái Lan thua nữ Việt Nam trong hiệp phụ và mất HCV”. Trong bài, tờ báo này ngậm ngùi viết: “Nữ Thái Lan chỉ có thể giành HCB sau khi thua nữ Việt Nam 0-1 trong hiệp phụ. Đội bóng áo đỏ đã bảo vệ thành công chức vô địch và đây là lần thứ 6 họ chiến thắng tại SEA Games”.

Tương tự như vậy, tờ SMM Sport dùng tiêu đề: “Nữ Việt Nam đánh bại nữ Thái Lan 1-0 trong hiệp phụ để bảo vệ chức vô địch SEA Games”. Tờ báo này cũng nhấn mạnh việc tuyển nữ Việt Nam thiết lập kỷ lục giành 6 HCV trong lịch sử SEA Games, nhiều hơn nữ Thái Lan 1 HCV.

Tờ Fox Sports Thái Lan tiếc nuối hơn khi giật tít: “Nữ Thái Lan vỡ mộng vô địch khi thua 0-1 nữ Việt Nam trong hiệp phụ”. 

Trong khi đó, Goal Thái Lan buồn bã: “Nữ Việt Nam một lần nữa đánh bại nữ Thái Lan để lên ngôi vô địch lần thứ 6”. Ở kỳ SEA Games trước, nữ Thái Lan cũng phơi áo trước nữ Thái Lan trong trận chung kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng