Báo Thái Lan trầm trồ về thành công của bóng đá Việt Nam

TPO - Báo thể thao Siam Sports của Thái Lan có bài viết phân tích những yếu tố quan trọng giúp bóng đá Việt Nam thành công trong thời gian qua.

Báo Thái Lan trầm trồ về thành công của bóng đá Việt Nam
Mở đầu bài viết của mình, tờ Siam Sports nhắc lại những thành công ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Đó là lần đầu tiên giành vé góp mặt ở Giải bóng đá U20 World Cup 2017, Á quân Giải vô địch U23 châu Á 2018, vô địch AFF cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và gần nhất là Á quân ở King's Cup 2019. 
Với những thành quả đó, Siam Sports khẳng định: “Sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua được coi là một tiến bộ đáng kể. Mặc dù ở châu lục, “những ngôi sao vàng” chưa thể vô địch, nhưng chúng ta thấy sự phát triển của họ ở tất cả các cấp độ đội tuyển, từ U23, Olympic cho đến đội tuyển quốc gia.
Tờ báo thể thao số 1 của Thái Lan cũng thừa nhận bóng đá Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để trở thành số 1 Đông Nam Á, với những đánh giá: “Việt Nam đã thật sự lật đổ Thái Lan để bước lên ngai vàng của Đông Nam Á. Đó không phải là chuyện xảy ra trong một sớm một chiều, mà cần một quá trình đầu tư lâu dài và bài bản",
Siam Sports phân tích, kế hoạch chi tiết và nghiêm túc của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trải qua ba giai đoạn:
Thứ nhất, kế hoạch ngắn hạn, VFF tập trung phát huy hiệu suất của đội tuyển Việt Nam để thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Điều này sẽ giữ niềm tin từ người hâm mộ, truyền cảm hứng cho trẻ em phấn đấu trở thành tuyển thủ quốc gia. Ở cấp độ trẻ, tập trung vào việc vượt qua vòng loại cuối cùng của châu Á để tích lũy kinh nghiệm. 
Thứ hai, kế hoạch trung hạng, VFF đã tiếp tục đào tạo giảng viên để nâng cao chất lượng giảng dạy trong bóng đá và đào tạo ra ngày càng nhiều những mầm non ưu tú tạo thành nguồn cung cấp dồi dào cho đội tuyển quốc gia. Đồng thời ở mỗi đội tuyển sẽ có những cựu cầu thủ Việt Nam có năng lực và kinh nghiệm để trao đổi, học tập qua lại với các HLV ngoại. 
Thứ ba, kế hoạch dài hạn, VFF bắt đầu thuê "phù thủy trắng" Philippe Troussier huấn luyện viên hàng đầu của Pháp, đến để quản lý quy hoạch phát triển bóng đá Việt Nam một cách nghiêm túc. Ông làm việc toàn thời gian, xây dựng dự án đội tuyển quốc gia trong 8 năm với kế hoạch cụ thể trong việc đào tạo cầu thủ.

HLV U23 Myanmar tấm tắc 'bóng đá Việt Nam đang là số 1 Đông Nam Á'

Trước thềm trận giao hữu với U23 Việt Nam vào ngày mai, HLV Velizar Popov của U23 Myanmar cho rằng, bóng đá Việt Nam hiện nay là số 1 Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam đang trở thành 'ác mộng' với Thái Lan

Kể từ năm 2004 tới nay, đội tuyển Thái Lan mới chỉ thua 3 trận trên sân nhà trước các đối thủ Đông Nam Á. Hai trong số 3 thất bại đó là trước đội tuyển Việt Nam!

Báo Thái Lan: 'Chấp nhận đi, bóng đá Việt Nam đã vượt chúng ta'

Tờ báo của xứ sở chùa vàng khẳng định nếu không thay đổi, bóng đá Thái Lan khó đương đầu với Việt Nam và vất vả khi chạm trán các đại diện đến từ Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam bất bại ở Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang Seo

Các đội U23 và tuyển quốc gia Việt Nam đã bất bại ở Đông Nam Á kể từ khi HLV Park Hang Seo nhậm chức vào tháng 10 năm 2017.

Bóng đá Việt Nam 2018: Những khoảnh khắc ấn tượng

“Đội tuyển đừng vô địch trong lòng người hâm mộ nữa”- tiếng tha thiết của một cổ động viên trước trận chung kết phục hận cuối năm. Ý nói tất cả hãy đừng hài lòng với địa vị nhì mà “như nhất”, nhì mà được ưu ái xưng tụng như nhà vô địch. Thế rồi 2018 khép lại xứng đáng là “Năm bóng đá” với những khoảnh khắc đẹp và không thể tuyệt hơn. 

 
Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng