Barca bị cấm chuyển nhượng vì tội 'buôn bán trẻ em'

TPO - Barcelona sẽ không được phép mua bất cứ cầu thủ nào trong năm 2015 sau khi FIFA bác đơn kháng án của đội bóng xứ Catalan về lệnh cấm mua cầu thủ 1 năm do vi phạm quy định chuyển nhượng cầu thủ trẻ.

Barca nhanh chân chiêu mộ Suarez khi án phạt chưa áp dụng
Barca nhanh chân chiêu mộ Suarez khi án phạt chưa áp dụng

Từ cuối mùa bóng trước, FIFA đã ra án phạt đối với Barcelona do họ ký hợp đồng với 10 cầu thủ dưới 18 tuổi khi chiêu mộ tài năng trẻ cho học viện La Masia. 

FIFA khẳng định việc ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 18 tuổi là vi phạm quy định chống buôn bán trẻ em.

Do Barcelona kháng án, nên lệnh cấm tạm chưa áp dụng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này mà sẽ kết thúc ngày 1/9. Vì thế, Barca đã tranh thủ chi tới 240 triệu USD để tăng cường đội hình, trong đó có cả phi vụ khủng Luis Suarez.

Ngoài ra, FIFA cũng phạt Barcelona gần nửa triệu USD (chính xác là 494.000 USD) vì ký hợp đồng với cầu thủ dưới 18 tuổi trong giai đoạn 2009 đến 2013. Barcelona cho biết họ sẽ kháng án lên Tòa án Thể thao Quốc tế (CAS).

Lionel Messi, ngôi sao lớn nhất trưởng thành từ lò La Masia, đã lên tiếng bảo vệ học viện trẻ mà đã nâng bước sự nghiệp của mình. 

“Tôi hiểu những giá trị của La Masia và những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ những giá trị đó”, Messi viết trên Twitter sau khi FIFA bác bỏ đơn kháng án của Barca.

Liên quan đến sự việc, LĐBĐ Tây Ban Nha cũng bị phạt 565.000 USD vì vi phạm quy định của FIFA cho phép đăng ký các cầu thủ nhí. Đơn kháng án của LĐBĐ Tây Ban Nha cũng bị FIFA bác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá