Barca bị lừa trong vụ chiêu mộ Thomas Vermaelen?

TPO - Chưa đầy ba ngày sau khi hân hoan giới thiệu tân binh Thomas Vermaelen, Barcelona đã phải ngậm ngùi thông báo trung vệ người Bỉ gặp vấn đề về chấn thương.

Barca bị lừa trong vụ chiêu mộ Thomas Vermaelen?

Theo thông báo từ phía đội chủ sân Nou Camp, trung vệ 28 tuổi này đã gặp phải chấn thương gân khoeo trong thời gian tham dự World Cup 2014. Hiện tại, các bác sĩ vẫn chưa xác định được chính xác thời điểm cầu thủ này có thể hồi phục để ra sân trong màu áo Barcelona.

"Thomas Vermaelen đã gặp chấn thương gân khoeo chân phải trong quá trình tham dự World Cup hồi đầu hè. Vermaelen sẽ phải trải qua quá trình vật lí trị liệu. Khả năng trở lại thi đấu phụ thuộc vào tiến độ hồi phục chấn thương," thông báo được đưa ra từ phía Barcelona.

Đây thực sự là thông tin sốc với ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ Barcelona, bởi trước đó cựu thủ quân của Arsenal đã không gặp bất cứ trở ngại nào ở buổi kỳ kiểm tra y tế bắt buộc trước khi chính thức đặt bút ký vào hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng xứ Catalunya.

Tuy nhiên, nếu có trách, Barcelona có lẽ chỉ còn biết trách chính mình khi đã vội vàng chiêu mộ Thomas Vermaelen, mà quên đi rằng trung vệ người Bỉ có tiền sử chấn thương phức tạp.

Theo thống kê, kể từ khi đầu quân cho Arsenal, Thomas Vermaelen đã 6 lần dính chấn thương bắp chân, 2 lần chấn thương gót, 4 lần gặp vấn đề về mắt cá và 4 lần chấn thương gân khoeo. Ở mùa giải gần nhất, Vermaelen cũng bỏ lỡ tổng cộng 17 vòng đấu vì chấn thương.

Giờ Barcelona chỉ còn biết chờ đợi và hy vọng trung vệ này có thể sớm bình phục. Tuy nhiên, chẳng ai có thể dám chắc chắn Vermaelen sẽ đạt được phong độ tốt nhất khi mà chấn thương dường như luôn là "bạn đồng hành" với sự nghiệp của anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá