Barca bổ nhiệm người học việc cũ làm HLV trưởng

TPO - Gerardo Martino vừa đồng ý ký hợp đồng ba năm để thay thế Tito Vilanova trên cương vị HLV trưởng Barcelona và đội bóng xứ Catalan sẽ ra thông báo hôm nay, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin.

Barca bổ nhiệm người học việc cũ làm HLV trưởng

> Heynckes muốn làm vườn thay vì dẫn dắt Barca
> Vilanova từ chức HLV trưởng Barcelona vì ung thư

Martino từng có thời gian học việc tại Barca
Martino từng có thời gian học việc tại Barca.

Martino có biệt danh là “Tata”. Ông đã gây ấn tượng với Giám đốc Thể thao Barca ông Andoni Zubizarreta trong cuộc nói chuyện trực tuyến trong ngày hôm qua. Dự kiến, chiến lược gia người Argentina sẽ tới Barcelona trong ngày hôm nay để đặt bút ký hợp đồng.

Truyền thông Tây Ban Nha trích dẫn nguồn tin từ nội bộ Barca rạng sáng nay đều cho biết, hợp đồng vẫn phải chờ lãnh đạo đội bóng phê chuẩn, nhưng thỏa thuận đã đạt được rằng Martino sẽ gia nhập đội bóng xứ Catalan.

Martino năm nay 50 tuổi, từng có thời gian học việc tại Camp Nou và được dẫn dắt bởi chuyên gia thể lực Elvio Paolorroso và trợ lý Jorge Pautasso, người từng được xem là một ứng viên sáng giá bên canh cựu tiền vệ Luis Enrique.

Nếu chính thức được bổ nhiệm, Martino sẽ là HLV người Argentina thứ tư từng dẫn dắt Barcelona sau Helenio Herrera, Roque Olsen và Cesar Luis Menotti. Dù không thực sự nổi tiếng trước đây, nhưng ông có mối quan hệ rất tốt và là đồng hương của Lionel Messi.

Trước đó, ngay khi được hỏi ý kiến thì Messi đã thể hiện sự ngưỡng mộ và ứng cử Martino. Hiện Martino đang dẫn dắt đội bóng quê nhà Newell. Trước đó, ông từng dẫn dắt đội tuyển Paraguay.

Trong khi đó, tiền đạo đang khoác áo Paris Saint-Germain là Ezequiel 'Pocho' Lavezzi, người cũng có mối quan hệ thân thiết với Martino cũng gửi lời chúc mừng tới ông thầy người đồng hương trên mạng xã hội. "Thật hay khi Barcelona chọn một người Argentina làm HLV trưởng của họ. Chúc thành công, Tata!"

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, quyết định bổ nhiệm Martino sẽ chính thức được Barca thông báo trong ngày hôm nay và dự kiến sẽ ra mắt báo chí vào cuối tuần. Trong thời gian này, trợ lý Jordi Roura sẽ nắm đội trong trận giao hưu với Bayern Munich của Pep Guardiola vào ngày mai.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá