Barca không ngán Real

“Sợ Real ư! không hề. Tôi không tin là người ta lại cảm thấy sợ Real Madrid”, đó là lời khẳng định đầu tiên của HLV Barcelona, Frank Rijkaard khi chứng kiến những phi vụ làm ăn lớn của Real trên tờ Marca.

Cảm nhận của ông về 2 bản hợp đồng mới của Real?

Tôi có đôi chút bất ngờ về trường hợp của Baptista.

Trước đây, đã có lúc Barca gần như đã đạt được những thoả thuận với Baptista nhưng cuối cùng điểm đến của cầu thủ này lại là Bernabeu?

Trong bóng đá, không có gì là không thể xảy ra. Tôi không phủ nhận việc quan tâm đến Baptista nhưng thời điểm này chúng tôi đã có những cầu thủ tấn công rất giỏi.

Ông thất vọng?

Đã không ít lần tôi nói rằng, hiện mình đang rất hài lòng với những gì đang có trong tay. Tuy nhiên, nếu nói “thất vọng” thì vẫn có vì Barca dự định sẽ tăng cường Baptista khi mùa giải tới đây kết thúc.

Ông có nghĩ Baptista là sự lựa chọn đúng đắn của Chủ tịch Florentino Perez?

Điều này tôi có thể khẳng định chắc chắn bởi Baptista là mẫu tiền đạo đa năng, có thể thích nghi với nhiều kiểu chơi, vị trí khác nhau.

Nói một chút về Robinho, ông có nghĩ rằng, cậu ta sẽ toả sáng được trong môi trường bóng đá châu Âu?

Khó có thể phủ nhận tài năng của Robinho nhưng phải nói thực rằng, trong lối chơi của cậu ta vẫn có một cái gì đó khiến tôi chưa thể khẳng định ngay điều đó. Tuy nhiên, Robinho còn trẻ và còn nhiều thời gian để thích nghi với bóng đá châu Âu.

Với Robinho và Baptista, Real Madrid có gây ra cảm giác sợ hãi cho các đối thủ?

Tôi không tin là mọi người sẽ sợ Real. Bóng đá không đơn giản chỉ là vấn đề con người thuần túy mà còn bao hàm nhiều yếu tố. Nên nhớ rằng, những cá nhân giỏi chưa chắc đã làm một tập thể mạnh...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá