Barca "kỳ kèo" giá chuyển nhượng Robben

TPO – Dù muốn kéo tiền vệ cánh Arjen Robben rời Chelsea vào mùa hè này, nhưng Barcelona vẫn tỏ ra tiếc tiền khi chỉ đưa ra lời đề nghị 12 triệu bảng, tức ít hơn dự đoán 4 triệu bảng.

Robben ít khi ăn mừng như thế này cùng Chelsea trong thời gian qua

Trong những ngày qua, tiền vệ quốc tế người Hà Lan Arjen Robben đã được đội bóng xứ Catalan liên hệ để chuyển tới sân Nou Camp vào mùa hè tới.

Song, sau một thời gian suy tính, Ban lãnh đạo Barca đã tuyên bố chỉ ngồi vào đám phán với Chelsea nếu mức giá không qúa 12 triệu bảng, thấp hơn mức 4 triệu bảng cách đây ít ngày.

Tuy nhiên, thành công vụ chuyển nhượng Andy Webster từ Hearts tới Wigan mùa hè trước có thể mang lại cho đội bóng xứ Catalans hy vọng có thể giải quyết vụ Robben theo một cách khác.

Tức là theo quy định của FIFA, những cầu thủ dưới 28 tuổi mà có thời gian thi đấu đủ 3 năm cho một đội bóng nào đó, có quyền chuyển sang thi đấu cho đội bóng ở nước khác mà không chịu sự ràng buộc hợp đồng.

Áp dụng vào trường hợp của Robben, tiền vệ này đã chuyển đến sân Stamford Bridge mùa hè 2004, và anh đã có đủ số năm phục vụ cho đoàn quân The Blues tính đến mùa hè này.

Việc Barcelona cần làm trong trường hợp áp dụng này là trả “hộ” Chelsea mức lương Robben đang hưởng (2 triệu bảng/năm) cho phần còn lại của hợp đồng mà sẽ hết hạn đến năm 2009, được xem như là “sự đền bù”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá