Barca - Man City: Trận đấu của 800 triệu euro

Doanh thu trong năm 2013 của Barca là 482,2 triệu euro, còn của Man City là 316,2 triệu euro. Tổng doanh thu của hai đội sẽ gặp nhau tại sân Etihad vào rạng sáng mai, liên tới gần 800 triệu euro.

Các cầu thủ Man City chuẩn bị cho trận đấu.
Các cầu thủ Man City chuẩn bị cho trận đấu.

Champions League đã trở lại bằng vòng knock-out giành cho 16 đội xuất sắc nhất. 16 đại diện này không chỉ có bề dày truyền thống, sức mạnh đội hình và còn vượt trội về sức mạnh kim tiền.

Theo thống kê từ Deloitte, trong số 16 đội góp mặt ở vòng knock-out thì có tới 13 đội nằm trong danh sách 20 đội có doanh thu “khủng” nhất năm 2013.

Ba đội bóng không nằm trong danh sách 20 đội có doanh thu “khủng” nhất năm 2013 gồm có Bayer Leverkusen, Olympiakos và Zenit. 13 cái tên còn lại thì có tới 9 cái tên nằm trong tốp 10. Chỉ có một đội bóng duy nhất có tên trong tốp 10 nhưng đã bị loại từ vòng bảng là Juventus (272,4 triệu euro).

Xem ra vòng knock-out Champions League năm nay là một Money League (giải đấu tiền bạc) thu nhỏ.

Đáng chú ý nhất có lẽ là cặp đấu giữa Barcelona và Man City, giữa một bên là truyền thống và một bên phất lên nhờ những khoản đầu tư không đáy từ UAE.

Theo thống kê từ Deloitte, năm 2013, Barcelona đạt doanh thu 482,6 triệu euro, đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH và chỉ kém đội đứng đầu Real Madrid (518,9 triệu euro) có 36,3 triệu euro.

Trong khi đó, Man City cũng đạt mức doanh thu 316,2 triệu euro, vươn lên xếp ở vị trí thứ 6. Nghĩa là, trận đấu giữa Barcelona và Man City tại The Etihad rạng sáng mai, là cuộc so tài giữa hai đội xếp trong tốp 10 doanh thu và có tổng mức doanh thu lên tới gần 800 triệu euro. Có lẽ nguyên nhìn vào số tiền mà cả hai kiếm được trong năm 2013 thôi, tất cả đều đã phải choáng.

“Nhờ sự phân chia tiền bạc công bằng từ UEFA nên việc có mặt và tiến sâu tại Champions League mang lại cho các đội bóng những khoản thu khổng lồ. Chưa kể, thành công trên sân cỏ cũng giúp những hoạt động thương mại diễn ra thuận lợi hơn.

Năm ngoái, nhờ vào tới chung kết mà Bayern Munich và Dormund bỏ túi mỗi đội không dưới 53 triệu euro”, nguồn tin từ Deloitte cho biết.

Ngoài cặp Barcelona – Man City thì cặp Bayern Munich – Arsenal cũng được coi là “cuộc chiến kim tiền”. Năm vừa qua, Bayern Munich thu về 431,2 triệu euro, xếp vị trí thứ 3, trong khi 284,3 triệu euro, xếp ở vị trí thứ 7. Cuộc đấu giữa cả hai có giá trị vào khoảng 715,5 triệu euro. Đấy là còn chưa kể những duyên nợ chất đầy từ quá khứ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá