Barca quyết bội chi để mua David Villa

TPO - ĐKVĐ Champions League chỉ có từ 30-35 triệu Euro để mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Nhưng nhiều khả năng, riêng hợp đồng với Vua phá lưới Euro 2008 David Villa sẽ tiêu tốn của họ nhiều hơn thế.

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Joan Boix của Barca cho hay.

Riêng việc có  được chữ ký của David Villa cũng khiến Barca phải chi nhiều hơn mức 35 triệu Euro

Việc Real ký hợp đồng với chân sút người Pháp Karim Benzema đồng nghĩa với việc từ bỏ thương vụ Villa, cộng với chân sút này chỉ muốn chơi bóng tại La Liga đã khiến Barca dễ thở hơn trong việc tìm kiếm thêm tiền đạo. 

Được biết, sau khi “El Guaje” (biệt danh của Villa) trở về quê nhà Asturias sau khi kết thúc chuyến phiêu lưu tại Conferedations Cup, vào ngày hôm qua, tiền đạo này và người đại diện Jose Luis Tamargo đã cùng dùng bữa tối với Giám đốc Thể thao Barca Txiki Begiristain.

Cuộc trò chuyện trong bữa ăn cho thấy đôi bên đều rất có thành ý hợp tác. Ông Begiristain nhắc đi nhắc lại rằng: Để có thể đưa bạn (Villa) tới Barca ngay ở mùa giải tới đây, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận bất kỳ mức giá nào.

Trong khi đó Villa vẫn nói nước đôi: Tôi muốn ở lại Valencia, còn nếu không, đích đến sẽ là Barca.

Gần như đồng thời, vào tối qua, Chủ tịch Laporta cũng phát biểu: Villa hiểu rõ rằng chúng tôi muốn có được cậu ấy để gia tăng lực lượng cho hàng công, chúng tôi đều yêu mến Villa. Có điều, hiện có nhiều CLB cũng đang quan tâm tới chân sút này và mọi việc còn phụ thuộc vào quá trình đàm phán cũng như mức báo giá.

Giá chuyển nhượng của Villa hiện xê dịch trong khoảng từ 40-47 triệu Euro, vượt qua dự toán 35 triệu Euro của Barca cho kỳ shopping mùa hè. Bởi vậy, ông Laporta đang hi vọng Eto’o sẽ chấp nhận lời mời của Man City và Barca sẽ có tiền để đầu tư vào thương vụ Villa, được cho là sẽ hoàn thành vào nửa tháng nữa.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá