Barca sắp hết kiên nhẫn với Arsenal

TP - Cơ hội để Barcelona đưa Cesc Fabregas trở lại sân Nou Camp ngày càng có dấu hiệu xa vời. Trong khi tân chủ tịch Barca Sandro Rosell thừa nhận có thể phải năm sau mới lấy được Fabregas, thì HLV Arsene Wenger của Arsenal tuyên bố ông đã quá mệt mỏi với chuyện liên quan tới ngôi sao tiền vệ của mình.

Fabregas (phải) xuất hiện trong màu áo Barca
Fabregas (phải) xuất hiện trong màu áo Barca

>> Fabregas khoác áo Barcelona?

Fabregas (phải) xuất hiện trong màu áo Barca
Fabregas (phải) xuất hiện trong màu áo Barca.

Tháng 6 vừa qua, khi Barca đưa ra lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng cho Fabregas, Arsenal đã từ chối thẳng thừng. Nguồn tin mới nhất từ báo chí Anh tiết lộ, Barca sẽ chỉ trả giá lên 40 triệu bảng, và nếu Arsenal vẫn cứ nói không thì họ sẽ tạm ngừng thương vụ này. Fabregas là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia danh tiếng của Barca, nhưng đã bị Arsenal “cuỗm” khỏi Nou Camp từ năm 2003, khi tiền vệ này mới 16 tuổi.

Cả cựu chủ tịch Barca vừa mãn nhiệm Joan Laporta lẫn tân chủ tịch Rosell đều coi việc đưa Fabregas trở lại Nou Camp là ưu tiên số một trong chính sách chuyển nhượng của mình. Thông tin về khả năng Fabregas tái hợp Barca càng rộ lên hơn nữa, khi trong buổi liên hoan ăn mừng chiến thắng World Cup tại Tây Ban Nha, Fabregas đã xuất hiện bên cạnh thủ môn Pepe Reina trong màu áo của… Barca, cho dù sau đó Fabregas có thanh minh rằng sự việc này hoàn toàn chỉ là ngẫu nhiên.

Hiện tại, Fabregas đang đi nghỉ hè và chưa trở lại London, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản Barca hành động để đưa bằng được đứa con lưu lạc trở về mái nhà xưa. Fabregas cũng từng bày tỏ nguyện vọng muốn quay về Barca, nhưng cho tới lúc này, cả HLV Wenger cũng như Arsenal đều kiên quyết nói không.

Mới đây nhất, HLV Wenger đã tuyên bố: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Cesc sẽ tiếp tục khoác áo Arsenal ở mùa bóng sắp tới. Cậu ấy là thủ quân đội bóng, chúng tôi muốn giữ chân cậu ấy và đấy là lí do khiến chúng tôi sẽ bỏ ngoài tai mọi lời đề nghị liên quan tới Cesc.

Dĩ nhiên là tôi đã nói chuyện với Cesc, và dù tôi sẽ không bao giờ công khai tiết lộ nội dung cuộc trao đổi giữa chúng tôi, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc chấm dứt nói về tương lai của Cesc. Những chuyện như thế này chẳng giúp ích gì cho Arsenal”.

Tuy nhiên, bất chấp sự kiên định của Arsenal, Barca vẫn chưa có dấu hiệu bỏ cuộc. Tân chủ tịch Barca Rosell mới đây đã lên tiếng chỉ trích cách tiếp cận Fabregas không thật sự đàng hoàng của người tiền nhiệm Laporta để hy vọng Arsenal sẽ thay đổi quan điểm. Cơ sở để Rosell hy vọng điều đó là bởi có vẻ như Arsenal không muốn giữ Fabregas bằng mọi giá, và có lẽ một đề nghị trị giá khoảng 50 triệu bảng sẽ khiến Arsenal xiêu lòng.

Thế nhưng, cái khó của Barca hiện nay là tình hình tài chính của họ không mấy dư dật, đặc biệt là sau khi khoản nợ 130 triệu bảng của Barca để trả lương cho cầu thủ vừa bị hé lộ hồi tuần trước. Vì thế, Rosell đã phải thừa nhận: “Hiện tại ngân sách của chúng tôi không quá dư dật và Barca sẽ không mua Fabregas bằng mọi giá. Nhưng tôi vẫn tin Fabregas rồi sẽ quay lại Nou Camp, không phải bây giờ thì sẽ là mùa bóng năm sau”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá