DMCA.com Protection Status

Barca sẽ để Messi ra đi?

TP - Messi rất vĩ đại với Barca, nhưng cũng vì thế đội bóng xứ Catalan nên để anh ra đi thay vì níu kéo.

Barca cần để Messi ra đi để sớm xây dựng lại thế lực tại La Liga và Champions League
Barca cần để Messi ra đi để sớm xây dựng lại thế lực tại La Liga và Champions League

Trong 16 năm chơi cho Barcelona, Messi đã cùng đội bóng xứ Catalan giành 4 chức vô địch Champions League, 6 cúp Nhà vua, 10 lần đăng quang La Liga và vô số danh hiệu khác, chưa kể 6 lần đoạt Quả bóng vàng. Dù là giải thưởng cá nhân nhưng nó cũng khiến Barca trở nên danh giá.

Với Messi, Barca đã trở nên vĩ đại, đó là thực tế khó có thể phủ nhận. Tầm ảnh hưởng của Messi lên đội bóng xứ Catalan thể hiện rõ qua các con số thống kê cụ thể, trong đó phải kể tới 634 bàn thắng sau 731 trận. Ở mùa giải 2019/2020 khi không còn ở đỉnh cao phong độ, Messi và Luis Suarez vẫn đóng góp tới 74/110 bàn thắng cho Barca, tương đương 67,27%.

Sự ra đi của Lionel Messi có thể khiến Barca đánh mất đi đáng kể sức hấp dẫn, các bàn thắng và có thể cả vinh quang. Đây là lý do Barca đang bằng mọi cách giữ chân ngôi sao tấn công người Argentina.

Nhưng cũng có một thực tế khác, Messi năm nay đã 33 tuổi. Anh đã không còn ở giai đoạn đỉnh cao, đủ để một mình kéo cả đoàn tàu. Thất bại của Barca năm nay trên 2 mặt trận Champions League và La Liga phần nào cho thấy điều đó. Hãy tưởng tượng một viễn cảnh chỉ 2 năm nữa khi Messi đã suy giảm phong độ, dù muốn hay không Barca cũng sẽ bắt buộc phải thay đổi cách sử dụng đối với anh.

Không cầu thủ nào có thể thi đấu mãi mãi, Messi cũng không ngoại lệ. Nhìn sang Real Madrid, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cũng có lúc lao đao khi mất Ronaldo. Nhưng mọi thứ sẽ trở lại với một trật tự mới.

Barca phải chấp nhận một thực tế, kỷ nguyên thành công gắn với tên tuổi Messi đã kết thúc để chuẩn bị cho một giai đoạn mới. Dĩ nhiên, đấy là một thực tế rất khó chấp nhận với Barca và cả những CĐV của họ. Khó có thể tìm được một lựa chọn nào vá được khoảng trống Messi để lại.

Nhưng mọi công trình mới đều phải được xây dựng trên nền của sự đổ vỡ cũ. Cho dù vĩ đại đến đâu, Messi cũng không lớn hơn CLB. Giải quyết êm thấm cuộc chia tay với Messi sẽ là cách giúp Barca giữ sự vĩ đại của cả hai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng