Barca sốc nặng với yêu sách của Messi

TP - Cách đây vài ngày, truyền thông Tây Ban Nha đã loan tin rằng cuộc đàm phán giữa Lionel Messi và CLB chủ quản Barca về bản hợp đồng mới gặp bế tắc khi cả 2 không đạt được thỏa thuận chung. Và hôm qua, nguyên nhân của sự việc này đã được Nhật báo Clarin của Argentina tiết lộ.

Messi đang làm khó Barca trong quá trình ký hợp đồng mới.
Messi đang làm khó Barca trong quá trình ký hợp đồng mới.

Mặc dù hợp đồng của Lionel Messi với Barca vẫn còn đến năm 2018, tuy nhiên bắt đầu từ tháng 7 vừa qua, đội chủ sân Nou Camp đã lên kế hoạch giữ chân siêu sao người Argentina cho đến khi anh từ giã sự nghiệp thi đấu. Đây là hành động theo đánh giá là rất hợp lý bởi với những gì đã cống hiến và năm nay mới 29 tuổi, Messi không chỉ là trụ cột của Barca trong vài năm nữa, mà anh trở thành một biểu tượng của đội bóng xứ Catalan.

Cách đây vài ngày, đại diện của Messi là bố anh, ông Jorg Messe đã có cuộc gặp với BLĐ Barca bàn về bản hợp đồng mới và bất ngờ đã xảy ra. Báo chí Tây Ban Nha đã loan tin rằng cuộc đàm phán giữa hai bên đã chính thức đổ vỡ khi tiền đạo người Argentina đã từ chối ký vào bản hợp đồng mới với nhà đương kim vô địch. Ban đầu, tạp chí bóng đá danh tiếng Marca chỉ đưa ra thông tin rằng nó liên quan đến vấn đề lương bổng của anh ở sân Nou Camp, Messi đã không chấp nhận mức lương dưới 30 triệu euro mỗi mùa giải.

Và trong số ra ngày 19/11, nhật báo Clarin của Argentina đã tiết lộ nguyên nhân khiến cuộc đàm phán giữa người đại diện Messi và Barca đổ vỡ. Tờ báo này cho biết, Messi đã đưa ra một yêu sách khủng chưa từng thấy. Đó là anh muốn có được mức lương 1 triệu euro/tuần ở sân Nou Camp, tương đương với 54 triệu euro/năm sau thuế. Đây là số tiền cực lớn, nó sẽ khiến Messi  trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá, thậm chí là cầu thủ đầu tiên vượt mức lương 50 triệu euro/năm.

Cũng theo tiết lộ của nhật báo Clarin, Barca đã ngay lập tức từ chối yêu cầu gây sốc này và trên thực tế, đây cũng chỉ là yêu cầu mang tính “thử nghiệm” của Messi xem thái độ của đội chủ sân Nou Camp. Mục đích của Messi và cha anh là sẽ giảm dần những yêu sách trong bản hợp đồng cho đến khi đạt được một thỏa thuận làm vừa lòng hai bên. Như vậy, nếu như Barca đáp ứng được yêu cầu, nhiều khả năng Messi sẽ kết thúc sự nghiệp ở Nou Camp và chấm dứt mọi dự đoán về việc anh sẽ chuyển đến Paris Saint Germain hay Man City như báo chí đã từng đồn thổi trước đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá