Barca tung đòn thù, Real và Aletico lĩnh hậu họa

TPO - Tờ El Mundo cho hay, ngay khi nghi ngờ Real Madrid “đâm sau lưng” mình vụ bị FIFA cấm chuyển nhượng 1 năm, Barcelona đã âm thầm gửi bằng chứng tố cáo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và cả Atletico Madrid đã làm điều tương tự. FIFA chuẩn bị ra án phạt với cả hai.

FIFA chuẩn bị ra án phạt cấm chuyển nhượng với Real Madrid và Atletico Madrid.
FIFA chuẩn bị ra án phạt cấm chuyển nhượng với Real Madrid và Atletico Madrid.
Tháng 9 năm ngoái, sau khi bị phanh phui những vi phạm trong quy chế chuyển nhượng cầu thủ trẻ, Barcelona đã bị LĐBĐ Thế giới (FIFA) cấm tham gia mua bán trong vòng 1 năm. Án phạt này khiến đội chủ sân Nou Camp không thể tăng cường nhân sự trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2015, còn ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015, họ mua Arda Turan và Aleix Vidal, nhưng không thể sử dụng.

Khi ấy, một số tờ báo Tây Ban Nha nói rằng, chính Real Madrid đã “đâm sau lưng” Barcelona, tức tố cáo mọi việc lên FIFA. Giới đứng đầu Nou Camp cũng tin vào điều này. Vậy nên trong thời gian qua, ngoài chấp hành án phạt từ tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới, họ cũng âm thầm thu thập chứng cứ Real Madrid và đội bóng hàng xóm Atletico Madrid vi phạm những điều tương tự, đồng thời gửi lên FIFA.

Tờ AS cho hay, sau thời gian xem xét và điều tra thêm, nội bộ FIFA đã thông qua án phạt cấm chuyển nhượng 1 năm đối với Real Madrid và Atletico Madrid. Tuy nhiên, do tổ chức này đang rúng động vì scandal hối lộ và tham nhũng nên họ chưa công bố chính thức. Một khi mọi việc êm xuôi, khi ấy hai đội bóng thành Madrid sẽ nhận được tráp thông báo.

Ở Tây Ban Nha, cả Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid đều nổi tiếng là các đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ chất lượng, quy tụ hàng loạt những ngôi sao trẻ khắp thế giới. Vậy nên, một khi Barcelona vi phạm, chẳng có lý gì Real Madrid và Atletico Madrid lại không dính dáng, nhất là ở bất cứ thương vụ “ngọc chưa mài nào”, họ cũng có mặt để tranh cướp. 

Một khi Real Madrid và Atletico Madrid bị phạt, Barcelona có lý do để hả hê. Gần 1 năm qua, họ đã phải rất khó khăn về mặt nhân sự khi chịu lệnh cấm vận từ tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá