Barca và cuộc hành trình gian khổ

(TPO) Barcelona sẽ có một cuộc chạy marathon giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới. Họ phải thi đấu 9 trận tại 4 quốc gia với hành trình hơn 31.490 km.

Hành trình gian khó của Barca

Aarhus, Tokyo, Macau, Cadiz, Sevilla và Barcelona là những thành phố mà họ sẽ tới để thi đấu 9 trận giao hữu. Đan Mạch sẽ là đất nước đầu tiên mà Barca tới, còn chuyến đi tới đất nước mặt trời mọc sẽ là lần tới thứ hai trong mùa hè này. Tuy nhiên, chuyến du đấu này họ sẽ có đầy đủ các anh tài như là Samuel Eto'o và Ronaldinho không có mặt trong chuyến đi trước.

1. 20/7: Barcelona - Aarhus; 26/7: Aarhus-Barcelona (4.220 km)

Toàn bộ đội hình Barcelona sẽ bay tới phi trường El Prat của thành phố Aarhus (Đan Mạch) vào thứ Tư (20/7). Đội có buổi tập đầu tiên vào thứ Năm.

Trận đấu giao hữu đầu tiên họ gặp East Jutland vào thứ Bảy (23/7), trận tiếp theo với AGF diễn ra vào thứ Hai (25/7).

2. 28/7: Barcelona-Tokyo (10.442 km)

Trong chuyến du đấu này họ sẽ bổ sung hai ngôi sao mới tới là Mark Van Bommel và Santiago Ezquerro. Trận đấu đầu tiên tại Nhật Bản, đội bóng của ông Rijkaard sẽ gặp Yokohama Marinos, đội họ đã từng gặp tại Junve cách đây gần 1 tháng. Kết quả: 3 - 3.

Chủ tịch của đội bóng Nhật Bản Shigeo Hidaritomo khẳng định trên các phương tiên truyền thông Nhật Bản rằng đây sẽ là một trận đấu hẫp dẫn: “Barcelona chỉ có một trận đấu với Yokohama tại Nhật Bản nên đây sẽ là một trận đấu lớn giữa hai nhà vô địch của hai nước”.

3. 31/07/05: Tokyo - Macau (2.948 km)

Sau khi rời Nhật Bản, Barcelona sẽ di chuyển thêm gần 3.000 km để tới Macau. Tại thành phố với hơn 16.000 cư dân này, họ sẽ gặp Shenzhen Jianlibao - Nhà vô địch Trung Quốc trên SVĐ chính của thành phố.

4. 3/8: Macau - Seville (10.865 km)

Điểm dừng chân tiếp theo là Cadiz. Đội bóng của ông Rijkaard sẽ thi đấu giành danh hiệu Ramon de Carranza, trong 2 ngày 5 và 6/8. Đây là lần đầu tiên sau 21 năm, Barca trở lại đây để đối đầu với chủ nhà Cadiz trong trận bán kết cúp Ramon de Carranza. Trong khi đó, Sevilla và một đội chưa xác định đựoc sẽ chơi trận bán kết hai vào ngày 5/8.

5. 7/8: Seville - Barcelona; 12/8: Barcelona - Seville; 13/8: Seville - Barcelona (3015 km)

Khoảng cách giữa Seville và Barcelona không xa, nhưng chỉ trong chưa đầy một tuần, Barca sẽ đi và về liên tục 3 lần giữa 2 thành phố này.

Lần đầu sẽ từ Seville bay về Barcelona để chuẩn bị trận tranh Siêu Cúp với Real Betis. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ sẽ trở lại Seville để đá trận lượt đi Cúp Nhà vua với đội chủ nhà. Trận lượt về tại sân nhà Nou Camp sẽ diễn ra vào 20/8.

Chưa kết thúc, 4 ngày sau Barca sẽ có trận đấu giao hữu cuối cùng với nhà vô địch Italy (Juventus) trong trận tranh Cúp Joan Gamper.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá