Barca: 'Vua' hưởng lợi từ... thẻ đỏ

TPO - Fernando Torres chính là trường hợp thứ 30 phải nhận thẻ đỏ trong các trận đấu với Barcelona tại đấu trường Champions League. Trong lịch sử đấu trường số 1 châu Âu cấp CLB, không có đội bóng nào hưởng nhiều lợi thế chơi hơn người như đội bóng xứ Catalan.

Thêm một lần nữa, vận may lại đứng về phía Barcelona.
Thêm một lần nữa, vận may lại đứng về phía Barcelona.

Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia, Atletico Madrid với lối chơi chặt chẽ, càn lượt và không ngại va chạm đã khiến Barcelona gặp vô vàn khó khăn. Thậm chí đội chủ sân Nou Camp còn bị thủng lưới trước ở phút 25. Fernando Torres là tác giả của bàn thắng với một pha thoát xuống và kết thúc nhanh gọn.

Thế nhưng một lần nữa, vận may lại đứng về phía Barcelona. Chỉ trong vòng 10 phút từ 28 tới 39, Fernando Torres đã phải nhận 2 thẻ vàng và rời sân. Trong thế hơn người, Barcelona đã lội ngược dòng thành công nhờ cú đúp của Luis Suarez. Thắng 2-1 ở trận lượt đi, thầy trò Luis Enrique đã có những lợi thế nhất định cho trận lượt về diễn ra sau đây 2 tuần.

Theo thống kê, đây chính là lần thứ 30 trong lịch sử Champions League, Barcelona được chơi hơn người trước đối thủ của mình, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác. Cũng trên khía cạnh này, Bayern Munich – đội đá cùng giờ với Barcelona và giành chiến thắng 1-0 trước Benfica, có 20 lần có ưu thế về quân số. Tiếp theo là Arsenal – 18, Real Madrid và PSV cùng 16, M.U, Porto, Lyon và Galatasaray cùng 14.

Với Altetico Madrid, họ cũng có lý do để đặt câu hỏi khi đây là trận thứ 2 liên tiếp đụng Barcelona, đội bóng này bị mất người. Ở trận đấu tại La Liga hồi tháng 1 vừa qua – Atletico Madrid bị mất không chỉ 1 mà là 2 người vì thẻ đỏ, đồng thời cũng bị lội ngược dòng với tỷ số 1-2. Hậu vệ Filipe Luis đã phải than lên rằng: “Thẻ đỏ (của Torres) quá bất công và nó làm thay đổi hoàn toàn trận đấu. Barcelona được bảo vệ. Khi đối đầu với Barcelona, bạn sẽ phải luôn ghi nhớ rằng, họ sẽ không bị đuổi người, còn với bạn thì điều này sẽ đến bất cứ lúc nào”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng