Barca ngại chia tiền bản quyền truyền hình

TPO - Chủ tịch CLB Barcelona, Joan Laporta, cho biết, không sẵn sàng chấp nhận đề án phân chia tiền bản quyền truyền hình trong số các đội bóng La Liga, bởi lo ngại điều đó làm suy yếu khả năng cạnh tranh của họ với các đối thủ lớn tại châu Âu.

Chủ tịch CLB Barcelona Joan Laporta trả lời phỏng vấn tại văn phòng, cạnh sân Nou Camp, ngày 11/2/2010. Ảnh Reuters

Những mùa bóng gần đây, Barca và Real Madrid thường thống trị bóng đá Tây Ban Nha bởi một điều đơn giản, họ sở hữu đội hình mạnh nhất và được trả nhiều tiền bản quyền truyền hình nhất, với khoảng 120 triệu euro (khoảng 165 triệu đô la) mỗi đội một năm, chiếm khoảng một nửa tổng số tiền bản quyền cho 20 CLB thi đấu tại La Liga.

Ban tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp TBN (LFP) rất muốn chia sẻ số tiền bản quyền truyền hình công bằng hơn cho các câu lạc bộ khác, nhưng họ hiểu rằng thuyết phục được hai gã khổng lồ Barca và Real chấp nhận điều đó là rất khó khăn.

"Tôi không muốn làm ảnh hưởng tới lợi ích của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, bởi chúng tôi phải cạnh tranh với các đội bóng khác tại châu Âu", luật gia Laporta nói trong một cuộc phỏng vấn kênh truyền hình Reuters tại văn phòng của ông nằm kế bên sân vận động Nou Camp, thành phố Barcelona.

"Ví dụ như ở Anh, người ta đang đàm phán tổng số tiền bản quyền truyền hình Premier League lên tới hai tỷ euro, thế nên chúng tôi phải cạnh tranh với các đối thủ kiếm nhiều tiền hơn chúng tôi", ông Laporta nói thêm.

"Nhưng tôi vẫn để ngỏ khả năng tìm kiếm một hệ thống phân chia tiền bản quyền hợp lý và công bằng hơn cho các câu lạc bộ La Liga".

Bên cạnh đó, ông Joan Laporta phủ nhận thông tin từ một đài phát thanh Tây Ban Nha rằng CLB sở hữu cú ăn sáu mùa trước đã đạt được thoả thuận đưa thủ quân Arsenal, Cesc Fabregas, trở lại nơi từng đào tạo anh. Ông nói:

"Chúng tôi tôn trọng CLB Arsenal thế nên không có chuyện đàm phán với cầu thủ đang chơi cho Arsenal. Trong trường hợp này, chúng tôi không có thoả thuận với bất kỳ cầu thủ nào không thi đấu cho Barcelona tại thời điểm này".

"Nếu quan tâm tới một cầu thủ nào đó, chúng tôi sẽ nói chuyện trực tiếp với câu lạc bộ. Đó là luật của FIFA và chúng tôi tôn trọng điều đó".

Hoài Nam
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá