Barcelona bắt đầu 'chạy án'

TPO - Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona và các cộng sự của mình bắt đầu quá trình kháng cáo án phạt của FIFA. Họ đã gửi lời cầu cứu tới LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) và LĐBĐ xứ Catalan (FCF).

Chủ tịch Bartomeu của Barca.
Chủ tịch Bartomeu của Barca.

Lệnh cấm chuyển nhượng 14 tháng mà FIFA áp dụng đối với Barcelona vì vi phạm Điều 19 trong luật mua bán cầu thủ trẻ đã được tuyên từ đầu tháng. Đội bóng chủ sân Nou Camp sẽ có 90 ngày để kháng cáo.

Trước một án phạt nặng nề như thế, Chủ tịch Josep Bartomeu và các cộng sự của mình không cho hề cho thấy dấu hiệu bấn loạn. Trái lại, họ hành xử một cách bình tĩnh, cố gắng giữ im lặng và tránh để xảy ra thêm những rắc rối.

Trong những ngày vừa qua, Bartomeu chạy đôn chạy đáo khắp nơi, thực hiện nhiều kế sách mà một vị Chủ tịch cần làm. Từ việc thuyết phục GĐTT Andoni Zubizarreta ở lại để cùng chung tay tháo gỡ khó khăn, rồi nhóm họp các thành viên cốt cán ở CLB, yêu cầu họ đồng lòng và cùng hướng lên phía trước...

Khi nhân tâm đã bình ổn, giờ là lúc Bartomeu và các thân tín bắt tay vào quá trình kháng cáo.

Tốiqua, Bartomeu đã thân chinh tới Madrid và gặp gỡ với các quan chức của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), trong đó có Chủ tịch Angel Maria Villar. Từ trước tới nay, giữa Barcelona và RFEF luôn duy trì một mối quan hệ gắn kết.

Chưa kể, để Barcelona rơi vào tình cảnh như hiện tại, RFEF cũng có một phần trách nhiệm. Với tư cách là cơ quan bóng đá quyền lực rất xứ sở đầu bò, họ đã phần nào đó dung túng cho đội bóng xứ Catalan thực hiện các vụ chuyển nhượng trái luật...

Theo tường trình của El Mundo, Chủ tịch Villar ủng hộ việc Barcelona kháng cáo, đồng thời khẳng định án phạt mà FIFA đưa ra là rất nặng. Ông sẽ yêu cầu các cộng sự của mình hỗ trợ đội chủ sân Nou Camp trong việc tìm kiếm thêm những lý lẽ và chứng cứ hòng giảm bớt tội trạng.

Bản thân Villar khi gặp gỡ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng sẽ đứng ra nói đỡ vài lời. Tuy nhiên, ông này cũng một mực cho biết, nếu vụ việc bị đẩy lên Tòa án trọng tài thể thao (TAS), ông sẽ không can thiệt...

Trước cuộc gặp với RFEF, Chủ tịch Bartomeu cũng đã đi ăn tối với Chủ tịch LĐBĐ xứ Catalan (FCF) Andreu Subies nhằm tìm kiếm thêm sự ủng hộ. Cũng giống như RFEF, FCF phải chịu một phần trách nhiệm trong những sai phạm của Barcelona.

Với tư cách cơ quan đứng đầu nền bóng đá xứ Catalan, FCF đã cấp phép chơi bóng tại Barcelona cho 9 các cầu thủ trẻ bị FIFA cho là phạm luật chuyển nhượng... Nếu mọi chuyện khả quan, cuối tháng này Barcelona sẽ có đơn kháng cáo gửi lên FIFA.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá