Barcelona cần tập trung hơn nếu muốn vô địch

(TPO) HLV Barcelona, ông Frank Rijkaard, yêu cầu các cầu thủ chơi tập trung hơn nếu muốn đoạt danh hiệu cuối mùa bóng.

Barca cần tập trung hơn

Tháng trước đội bóng xứ Catalan còn hơn đội xếp thứ hai 11 điểm tại bảng xếp hạng Primera Liga. Nhưng các trận đấu gần đây Barca chơi không thành công. Khoảng cách giữa Barca với đội đứng thứ hai - Real Madrid chỉ còn là 6 điểm sau trận thua 4-2 trước chính đại kình địch này tại Bernabeu hôm Chủ nhật tuần trước.

Rijkaard phân tích sự sa sút: 'Nguyên nhân của sự thất thường là do cả đội bóng lẫn cá nhân một vài cầu thủ" - HLV người Hà Lan nói trên nhật báo Sport.

Đặc biệt ông nhấn mạnh đến thái độ xả hơi của các cầu thủ: "Một vài cầu thủ nghĩ rằng họ đã đoạt chức vô địch sớm, có tư tưởng xã hơi và chơi thiếu tập trung trong những trận đấu gần đây". Ông thêm: "Các cầu thủ phải biết khiêm tốn, cần phải thi đấu một cách nghiêm túc hơn". 

Rijkaard cũng hứa với người dân xứ Catalan: "Mọi thứ đang trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sửa chữa những sai lầm vừa qua để chiến thắng trong những trận đấu tới, mang lại danh hiệu vô địch cho người dân xứ Catalan. Danh hiệu mà người dân thành phố Barcelona chờ đợi 6 năm nay".

Theo lịch thi đấu, vóng tới Barca sẽ tiếp Getafe tại Nou Camp trong khi đối thủ tranh ngôi vô địch cùng họ là Real Madrid sẽ hành quân tới Levante.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá