DMCA.com Protection Status

Barcelona chốt xong hợp đồng với Neymar

TPO - Tờ El Mundo cho hay, Barcelona đã đạt được những thỏa thuận liên quan đến hợp đồng mới với Neymar. Giờ hai bên chỉ còn chốt ngày ký kết hợp đồng nữa mà thôi. Ngoài ra, phía Barcelona cũng đang xúc tiến quá trình gia hạn với Luis Suarez.

Barcelona sẵn sàng tăng lương cho cả Neymar và Suarez.
Barcelona sẵn sàng tăng lương cho cả Neymar và Suarez.
Ngày 1/7, Barcelona tuyên bố họ và Neymar đang đàm phán gia hạn hợp đồng. Bản hợp đồng mới có thời hạn tới 30/6/2021, cùng mức phí giải phóng hợp đồng của ngôi sao Brazil là 200 triệu euro cho năm đầu tiên, 222 triệu cho 2 năm tiếp theo và 3 năm cuối cùng là 250 triệu euro. Hai bên xác nhận mọi thủ tục gia hạn sẽ sớm hoàn tất.
Tuy vậy, suốt hơn 3 tháng qua, không có thông tin cụ thể gì được tiết lộ thêm. Phải mãi tới gần đây mới lại xuất hiện thêm những tình tiết mới. Theo tiết lộ từ El Mundo, Barcelona đã chốt xong mọi điều khoản với Neymar và giờ giữa hai bên chỉ còn chờ ngày thích hợp để đặt bút ký. Trước đó, quá trình đàm phán bị “đóng băng” do Neymar bận cùng ĐT U23 Brazil dự Olympic Rio 2016, rồi bản thân tiền đạo này lại dính đến nghi án trốn thuế…
Không có tiết lộ cụ thể về lương, nhưng chắc chắn Neymar sẽ vươn lên xếp hàng thứ 2 về thu nhập tại Nou Camp, chỉ sau Lionel Messi. Trước đó, bản thân Neymar cũng bóng gió muốn gia hạn hợp đồng với Barcelona, miễn được tăng lương. Thông tin Neymar đã gia hạn hợp đồng với mức phí giải phóng lên tới 200 triệu euro thực sự làm nản lòng các đại gia châu Âu luôn muốn sở hữu thần đồng Brazil.
Trước đó, đích thân Chủ tịch Al-Khelaifi xác nhận, PSG sẵn sàng chi ra 200 triệu euro để giải phóng hợp đồng cho Neymar, đồng thời biến tiền đạo 24 tuổi người Brazil trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới. Tuy nhiên, tham vọng của đại diện thành Paris đã thất bại khi cả phía Barcelona lẫn Neymar đều không muốn để xảy ra một cuộc chia tay trong tương lai gần.
Song song với việc chốt hợp đồng mới của Neymar, phía Barcelona cũng xúc tiến kế hoạch mời Luis Suarez gia hạn. Theo tiết lộ từ Sport, đội chủ sân Nou Camp và người đại diện của Suarez đã chính thức ngồi vào bàn thương lượng từ mùa hè. CLB công nhận những đóng góp đáng kể của Suarez và đảm bảo để anh nhận mức lương tương xứng.
Luis Suarez cập bến Nou Camp vào hè 2014 và chưa đầy 3 mùa giải, cầu thủ này đã ghi đến 92 bàn sau 106 lần ra sân, hiệu suất mà cả Lionel Messi còn phải thán phục. Anh góp công đem về 8 danh hiệu cho Barca chỉ 2 năm. Trong đó có 2 La Liga và 1 Champions League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng