Barcelona có nguy cơ bị loại khỏi La Liga

Ngày hôm qua, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP), Javier Tebas khẳng định rằng sẽ loại Barcelona ra khỏi La Liga nếu như xứ Catalan tuyên bố độc lập.

Vào tháng tới, người dân xứ Catalan sẽ được trưng cầu ý kiến về khả năng tách khỏi Tây Ban Nha. Nếu như Catalan trở thành quốc gia riêng biệt thì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các CLB ở xứ này, đặc biệt là Barcelona và Espanyol bởi họ sẽ bị loại khỏi La Liga.

Barcelona có nguy cơ bị loại khỏi La Liga - ảnh 1 Barcelona sẽ bị loại khỏi La Liga?

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP), Javier Tebas, luật thể thao của đất nước này chỉ chấp nhận 1 đội bóng duy nhất có thể thi đấu ở các giải đấu chính thức ở Tây Ban Nha, đó là FC Andorra (thuộc Andorra, quốc gia nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp).

Tất nhiên, nếu như Barcelona không tham dự La Liga, giải đấu này nói riêng cũng như toàn bộ nền bóng đá Tây Ban Nha sẽ chịu thiệt thòi lớn. Ông Javier Tebas đã lên tiếng về nguy cơ này: “Nếu xứ Catalan giành độc lập, Barcelona sẽ không thể thi đấu ở La Liga, theo luật thể thao của Tây Ban Nha.

Phải có sự thay đổi lớn trong luật pháp được thực hiện bởi Quốc hội Tây Ban Nha bởi rõ ràng, bóng đá Tây Ban Nha sẽ chịu thiệt thòi lớn nếu như thiếu vắng Barcelona. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng xứ Catalan không thuộc Tây Ban Nha và không thể chấp nhận thực tế rằng La Liga thiếu vắng Barcelona”.

Theo tiết lộ, hai cầu thủ của Barcelona là Xavi và Gerard Pique sẽ hỗ trợ cuộc trưng cầu ý kiến vào ngày 9/11 tới. Đó là kết quả của cuộc biểu tình của 1,8 triệu người diễn ra vào tháng 9 vừa qua. Chính phủ xứ Catalan sẽ đưa ra quyết định cuối cùng (về việc có tách khỏi Tây Ban Nha hay không) vào ngày 15/10.

Theo Dân Trí, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá