Barcelona 'cướp' Ilkay Gundogan ngay trước mũi M.U

TPO - Trong khi M.U còn mải mê tìm hiểu về những chấn thương của Ilkay Gundogan, định giá tiền vệ này, Barcelona đã nhanh chân đạt thỏa thuận. Họ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và có thỏa thuận sơ bộ với tiền vệ người Đức.

Gundogan đã đạt thỏa thuận với Barcelona.
Gundogan đã đạt thỏa thuận với Barcelona.
Trong chuyển mua bán cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ "bom tấn" chỉ cần chậm chân tích tắc, bạn sẽ rơi vào cảnh "xôi hỏng bỏng không". M.U từng nhiều lần phải nuốt trái đắng theo kiểu này, nhưng có vẻ họ chưa thể rút ra những bài học. Bằng chứng ư? Trong khi mà các tuyển trạch viên của M.U còn mải điều tra về những chấn thương của Ilkay Gundogan, lãnh đạo đội bóng thì định giá với Dortmund, Barcelona đã nhanh chân vào cuộc và đạt thỏa thuận.

Tờ Bild và El Mudo cho hay, Barcelona chỉ cần mất 1 tuần xem xét để đưa ra quyết định về thương vụ Gundogan. Theo đó, họ đã cử người tới đàm phán với Dortmund, đồng thời đưa tiền vệ 25 tuổi người Đức tới Munich để kiểm tra sức khỏe.

Cuộc kiểm tra nằm dưới sự giám sát của bác sĩ danh tiếng Hans-Wilhelm Muller-Wohlfahrt, người vừa quyết định rời Bayern Munich cách đây không lâu vì những bất đồng với HLV Pep Guardiola.

Mọi chuyện có vẻ tiến triển tốt. Cuộc kiểm tra cho thấy Gundogan không còn gặp vấn đề đáng ngại nào về sức khỏe. Anh được kỳ vọng khỏa lấp khoảng trống mà lão tướng Xavi để lại nhờ lối chơi cơ động, tầm nhìn tốt và khả năng làm bóng sáng tạo. Theo dự kiến thì Gundogan có thể tới khoác áo Barcelona trong tháng 1/2016 hoặc mùa hè năm 2016.

Có điều này là vì Barcelona hiện phải chịu án phạt cấm chuyển nhượng tới tháng 1/2016 từ FIFA. Họ chỉ có thể bắt đầu tiến hành chiêu mộ cầu thủ khi án phạt kết thúc. Nếu thương vụ xong xuôi vào khoảng tháng 1 năm tới, Barcelona sẽ chỉ tốn khoảng 10 triệu euro phí chuyển nhượng, còn nếu để tới mùa hè thì có thể có người miễn phí.

Cần biết rằng, hợp đồng của Gundogan với Dortmund chỉ còn thời hạn tới hè 2016 và hai bên không có ý định tái ký thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá