Barcelona là một “ổ trốn thuế” ở châu Âu

TPO - Sau Lionel Messi, Neymar và Javier Mascherano, Adriano đã trở thành ngôi sao thứ 4 của Barcelona dính dáng đến chuyện thuế má. Cụ thể, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha vừa cáo buộc hậu vệ người Brazil này đã lách luật để trốn khoản thuế lên tới 700.000 euro.

Adriano bị điều tra tội trốn thuế.
Adriano bị điều tra tội trốn thuế.
Những năm gần đây, Barcelona liên tục dính đến những tai tiếng liên quan đến thuế má. Lionel Messi, Neymar rồi đến lượt Javier Mascherano bị cáo buộc trốn thuế. Ngay cả, Xavi, Gerard Pique và Andres Iniesta cũng từng bị cho vào tầm ngắm. Mascherano đã từng phải bấm bụng chịu nộp phạt một khoản tiền lên tới 1,5 triệu euro để có thể tiếp tục yên thân thi đấu tại Nou Camp...
Mới đây, thêm một ngôi sao khác của Barcelona bị cáo buộc trốn thuế, cụ thể là Adriano. Theo đó, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha tố cáo hậu vệ này “lách luật” bằng việc sử dụng một công ty ở Madeira (bên ngoài Tây Ban Nha) để thanh toán các bản hợp đồng liên quan đến hình ảnh, qua đó “biển thủ” số tiền thuế lên tới 700.000 euro trong khoảng thời gian từ 2011 tới 2012.
Quá trình điều tra nhắm vào Adriano đã được triển khai cách đây hơn 3 tháng và rất có thể, ngôi sao người Brazil này sẽ phải trả lại số tiền nêu trên cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha giống như Mascherano, nếu như không muốn phải hầu tòa. Adriano gia nhập Barcelona từ năm 2010. Cho tới nay, anh mới thi đấu tổng cộng 190 trận, nhưng đã kiếm về cho mình những khoản tiền không hề nhờ từ mức lương 4 triệu euro/mùa và nhiều hợp đồng quảng cáo.
Liên quan đến trường hợp Messi bị cáo buộc trốn thuế khi khoác áo Barcelona. Anh và cha của mình bị cáo buộc đến 3 tội, cùng số tiền phải nộp cho ngân sách là 4,1 triệu euro (đã thanh toán). Ngoài ra, cả hai còn đối mặt với nguy cơ ngồi tù 22 tháng. Tuy nhiên, trường hợp của Messi được cân nhắc trắng án vì anh không biết về vấn đề này (cha anh nhận hoàn toàn trách nhiệm).
Mới đây, tên của Messi còn được nhắc đến trong vụ “Hồ sơ Panama”, với sự tồn tại của một công ty mang tên Mega Star Enterprise, bị cáo buộc là trốn thuế với số tiền không dưới 10 triệu euro.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá