Barcelona luôn là đội "sạch sẽ" nhất tại La Liga

Sau 21 vòng đấu của Liga, Barcelona vẫn dẫn đầu trong bảng xếp hạng đội bóng “chơi sạch” nhất (Juego Limpio), cả ở Hạng Nhất và Hạng Hai, theo các con số thống kê vừa được công bố.

Barcelona luôn là đội "sạch sẽ" nhất tại La Liga

> Real Madrid kiếm tiền giỏi nhất thế giới năm 2011

Đội bóng áo đỏ-xanh do huấn luyện viên Pep Guardiola dẫn dắt bị phạt 36 thẻ vàng và không bị một thẻ đỏ nào, đứng đầu bảng xếp hạng của các đội Hạng Nhất với 41 điểm (số điểm càng thấp càng tốt), tiếp theo là Malaga (47 điểm) và Real Madrid (57 điểm).

Cũng cần nhớ là mùa bóng 2010-2011, đội bóng xứ Catalunya cũng được đánh giá là nhà vô địch về chơi sạch. Espanyol là đội đứng cuối bảng với 100 điểm, trong khi Getafe đứng áp chót, với 94 điểm.

Ở Hạng Hai, đội Barca B cũng được xếp hạng cao nhất, với 48 điểm, bảy điểm ít hơn đội bóng đứng thứ hai là Nastic de Tarragona (55 điểm).

Như vậy, FC Barcelona không chỉ là đội bóng hay nhất thế giới về lối chơi tiqui-taca đưa họ chinh phục 13 trong tổng số 16 danh hiệu trong ba năm qua mà còn là đội bóng chơi sạch và đẹp nhất của giải quốc gia Tây Ban Nha.

Lối chơi của Barca dưới thời Guardiola luôn đề cao yếu tố kỷ thuật, dựa trên khả năng kiểm soát bóng hơn là giành bóng từ chân đối thủ. Nên cũng dễ hiểu khi họ là đội bóng chơi "sạch sẽ" nhất.

Theo Bảo Vân Nhi
Vietnam +

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá