Barcelona mua Fabregas với ‘giá hời’

TPO – Đích thân phó chủ tịch Maria Bartomeu của Barcelona, người đặc trách thương vụ Fabregas, tuyên bố rằng đội bóng của ông đã gặp may khi mua được một cầu thủ tốt với giá hời.

Barcelona mua Fabregas với ‘giá hời’

Fabregas là món hàng hời của Barcelona
Fabregas là món hàng hời của Barcelona.

Mùa giải trước, Arsenal không ít lần hét giá Fabregas 40 triệu euro và lần này cũng vậy khi Wenger chỉ đồng ý bán cầu thủ quan trọng của mình với giá tương đương. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì trong đàm phán cùng với quyết tâm của Fabregas khiến Barca đã mua được tiền vệ Tây Ban Nha với giá cực kỳ hợp lý: 29 triệu euro (chưa tính đến số tiền thưởng 4.4 triệu euro của Fabregas nếu anh ở lại với Arsenal và 5 triệu euro tùy vào phong độ ở Barca).

Phát biểu trên tờ Sport, PCT Bartomeu của Barcelona hồ hởi: “Mua Fabregas là thương vụ béo bở. Giá của Fabregas không phải là 29 triệu Euro, chúng tôi mua được giá hời là do cậu ấy thực sự muốn trở lại Nou Camp. Giá thực của Fabregas đúng như yêu cầu ban đầu của Arsenal, vào khoảng 60 triệu Euro”.

Mùa Hè này, với chính sách thắt chặt chi phí của chủ tịch Sandro Rosell, Barcelona đã công bố ngân sách chuyển nhượng chỉ 45 triệu euro. “Chuyện chuyển nhượng giống như đánh bạc vậy. Thực tế việc thông báo trước chỉ chi 45 triệu Euro cho kỳ chuyển nhượng mùa hè đã mang lại lợi thế cho chúng tôi. Các CLB khác đều biết rõ chính sách chuyển nhượng của Barca, tránh đươc tình trạng đua tranh thổi phồng giá”.

Fabregas đã chứng tỏ sự hòa nhập tuyệt vời vào lối chơi của Barcelona. Bởi trong 4 trận gần đây, F4 đã 3 lần lập công, góp phần giúp Barca đoạt cúp giao hữu Joan Gamper, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp Châu Âu và thắng “hủy diệt” Villarreal ở ngày khai màn La Liga 2011/12. Đó là còn chưa kể tiền vệ này đã lập cú đúp trong màu áo tuyển Tây Ban Nha giao hữu với Chile vừa qua.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá