Barcelona ngập trong nợ nần

TPO – Báo cáo tài chính mới nhất cho biết Barcelona đã lỗ tới 77,1 triệu euro trong năm tài khóa 2009. Đây là kết quả ngược lại với những gì mà cựu Chủ tịch Joan Laporta công bố khi ông rời nhiệm sở ở đội bóng xứ Catalan.

Thành công trên sân cỏ nhưng Barcelona lại đang ngập trong nợ nần
Thành công trên sân cỏ nhưng Barcelona lại đang ngập trong nợ nần

Thành công trên sân cỏ nhưng Barcelona lại đang ngập trong nợ nần
Thành công trên sân cỏ nhưng Barcelona lại đang ngập trong nợ nần.

Barcelona là một trong những đội bóng giành được nhiều thành công trên sân cỏ nhất trong vài năm qua khi họ sưu tập gần như đủ bộ các danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, tình hình tài chính lại của họ lại không được sáng sủa bắt nguồn từ việc quỹ lương cầu thủ ngày một phình to ra.

Kết quả kiểm toán được thực hiện bởi Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte cho biết số nợ của họ đã tăng rất nhanh từ 329 triệu euro (mùa giải 2008/09) lên tới 442 triệu euro ở mùa này.

Đó là một trong những gánh nặng mà tân Chủ tịch Sandro Rosell phải gánh chịu từ người tiền nhiệm Joan Laporta. Nguyên nhân được lý giải là do Barcelona đã bỏ khá nhiều tiền vào TTCN vài mùa giải qua, cộng với việc gia hạn và tăng lương cho hàng loạt ngôi sao khiến quỹ lương tăng chóng mặt. Chính phó Chủ tịch phụ trách vấn đề tài chính Javier Faus cho biết: “Chúng tôi đang gặp một số vấn đề liên quan tới tài chính. Đó là điều đáng lo ngại”.

Khi mới lên nắm quyền, Sandro Rosell đã phải vay ngân hàng 150 triệu euro để giải quyết các khoản nợ cũng như thanh toán lương cho các cầu thủ. Người ta lo ngại rằng cùng với sự đi xuống của kinh tế Tây Ban Nha, Barcelona sẽ lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính. Khi đó nhiều khả năng những ngôi sao như Messi, Iniesta, Alves….sẽ bị bán để cứu đội bóng khỏi gánh nặng nợ nần.

Cũng chính vì tình hình tài chính không được khả quan mà Barcelona phải từ bỏ mục tiêu Fabregas (được định giá 50 triệu euro) và giải phóng hợp đồng cho Henry cũng như Marquez để giảm bớt quỹ lương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá