DMCA.com Protection Status

Barcelona nợ như ‘chúa chổm’

TPO - CLB Barcelona vừa công bố báo cáo tài chính thường niên, tiết lộ khoản nợ khổng lồ của đội bóng.

Barcelona nợ như ‘chúa chổm’

Theo bản báo cáo, Barcelona hiện đang nợ đến 1,5 tỷ USD, trong đó nợ ngắn hạn lên đến con số 886 triệu USD. Số nợ khổng lồ của đội bóng này có nguyên nhân một phần là do sự bùng phát đại dịch COVID-19.

Hiện, Barcelona đang nợ các CLB khác 153 triệu USD từ các thương vụ chuyển nhượng. Họ nợ Liverpool 35 triệu USD vụ Coutinho, nợ Ajax 12 triệu USD cho de Jong. Ngoài ra, Barcelona còn phải gánh nợ cho các bản hợp đồng không còn ở sân Nou Camp nữa. Cụ thể, họ nợ Gremio, Bayern và Bordeaux tổng cộng 50 triệu USD vì thương vụ Arthur, Vidal và Malcom.

Barcelona đã kết thúc mùa giải 2019/2020 với khoản nợ ròng 593 triệu USD và xin các “chủ nợ” hoãn kỳ hạn thanh toán đến ngày 30/6 năm nay với lí do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Mức chi tiêu của CLB này ở ngưỡng báo động khi họ dành tới 74% doanh thu để trả lương cho cầu thủ trong khi các đội bóng khác thường ở ngưỡng an toàn 60%. Barcelona đã đàm phán giảm lương với các ngôi sao nhưng tình hình vẫn chưa khả quan.

Đầu mùa giải năm nay, Barcelona đã hi vọng có thêm nguồn thu từ tiền vé của người hâm mộ, dự đoán rơi vào khoảng 68 triệu USD. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh căng thẳng ở châu Âu không cho phép các sân vận động mở cửa đón khán giả rộng rãi. Do đó, Barca cần một phương án tình thế khác.

Nếu không thể giải quyết khoản nợ, Barca có nguy cơ phải bán đi các ngôi sao để tránh nguy cơ vỡ nợ và sẽ khó giữ chân được siêu sao Messi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng