Barcelona sắp bị loại khỏi Liga

TPO - Người dân xứ Catalonia từ lâu đã đứng lên đấu tranh đòi tách khỏi Tây Ban Nha để trở thành quốc gia độc lập. Tuy nhiên, mong muốn đó có nguy cơ khiến đội bóng luôn được xem là biểu tượng của họ là Barcelona bị loại khỏi Liga, sân chơi lớn nhất của Tây Ban Nha.

Barcelona sắp bị loại khỏi Liga

Trong bài trả lời phỏng vấn của tờ AS, ông Javier Tebas, người đứng đầu ban tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP), cũng đã lên tiếng xác nhận rằng, Barcelona sẽ bị loại khỏi sân chơi Liga, nếu xứ Catalonia tiến hành trưng cầu dân ý tách khỏi Tây Ban Nha vào tháng 11/2014 tới.

"Tôi không muốn đưa ra suy đoán về những điều không thể. Catalonia luôn luôn thuộc Tây Ban Nha", ông Javier Tebas nói với tờ AS.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, "nếu Luật thể thao vẫn được giữ nguyên như hiện nay, Barcelona sẽ không được phép tham dự giải Liga của chúng tôi", khi ám chỉ khả năng xứ Catalonia tuyên bố độc lập.

Nếu việc xứ Catalonia tuyên bố độc lập thành hiện thực, ngoài Barcelona, các đội bóng khác của xứ này gồm Espanyon, Nastic, Girona, Espanyol, Llagostera và Sabadell cũng không được phép tham dự các giải đấu thuộc sự điều hành của LFP.

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề này được nhắc đến tại Tây Ban Nha. Trước Chủ tịch LFP Javier Tebas, Bộ trưởng Bộ nội vụ Tây Ban Nha Fernandez Diaz cũng đã đăng đàn cho rằng nếu Barcelona vẫn còn chơi ở Liga trong tình cảnh Catalonia tuyên bố độc lập.

"Thật nực cười khi Barcelona tiếp tục được thi đấu ở La Liga khi xứ Catalan tuyên bố độc lập", ông Fernandez Diaz nói.

Sau bài phát biểu của ông Fernandez Diaz, giới truyền thông đã đùa rằng, nếu bị loại khỏi sân chơi Liga, Barcelona nhiều khả năng sẽ nộp đơn xin gia nhập Ligue, đồng nghĩa việc người hâm mộ trên toàn thế giới không có nhiều cơ hội được theo dõi "kinh điển" giữa đội bóng này và Real Madrid.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng