Barcelona tiếp tục làm khó Brazil qua vụ Neymar

TPO - Barcelona sẽ chỉ cho phép Neymar cùng ĐT Brazil tham dự Copa America 2016, chứ nhất quyết không để anh cùng đội Olympic nước này tham dự Thế vận hội Rio 2016 trong mùa hè tới đây. Giữa Barcelona và LĐBĐ Brazil đang có những bất đồng rất lớn.

Neymar phải lựa chọn giữa Thế vận hội Rio 2016 và Copa America 2016.
Neymar phải lựa chọn giữa Thế vận hội Rio 2016 và Copa America 2016.
Mùa hè năm nay, các ĐT của Brazil sẽ tham dự hai giải đấu rất quan trọng, gồm ĐT Brazil dự Copa America 2016, còn Olympic Brazil dự Thế vận hội Rio 2016 trên sân nhà. Quan điểm của LĐBĐ Brazil (CBF) là muốn ngôi sao bóng đá số 1 Neymar tham dự cả hai sự kiện này. Tuy nhiên, phía Barcelona lại một mực phản đối điều đó. Họ chỉ cho Neymar chọn 1 trong 2.
Phía Barcelona có cái lý của mình. Thứ nhất, họ là đội bóng trả lương cho Neymar, chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến chấn thương của tiền đạo này. Rủi may khi dự các giải đấu kể trên, anh phải nhập viện thì khi đó đội bóng xứ Catalan sẽ phải oằn lưng bỏ tiền ra. Thứ 2, Olympic vốn không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, vậy nên Barcelona có quyền không nhả người. Họ chỉ phải tuân thủ khi Neymar muốn cùng ĐT Brazil dự Copa America 2016.
Đáp lại động thái từ Barcelona, phía LĐBĐ Brazil rất tức giận. Mới đây, họ đã đáp lời bằng một văn bản cụ thể như sau: “Liên đoàn bóng đá Brazil, thông qua hội đồng HLV quốc gia, sẽ làm hết sức có thể để Neymar Jr được góp mặt tại Copa America Centenario và Olympic 2016. Bản thân Neymar cũng công khai bày tỏ mong muốn được tham dự cả hai giải đấu ấy”.
Sở dĩ Brazil quyết tâm muốn có Neymar ở Olympic là bởi trong lịch sử, họ chưa từng giành HCV ở bộ môn bóng đá nam. Theo chiều ngược lại, mùa hè này Barcelona sẽ phải có những tour du đấu tới tận châu Á và châu Mỹ để kiếm tiền, vậy nên họ cũng muốn Neymar theo cùng. Chưa kể, nếu Neymar bị vắt kiệt sức tại Thế vận hội Rio 2016 và Copa America 2016 thì khi bước vào mùa giải mới, anh sẽ không có được thể lực sung mãn nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng