DMCA.com Protection Status

Barcelona 'vớ bẫm' nếu vô địch Champions League

TPO - Nếu đăng quang tại Champions League năm nay, ngoài khoản tiền thưởng từ UEFA và cả tiền bản quyền truyền hình, Barcelona còn có thể thu về không dưới 9,5 triê%3ḅu euro từ hai nhà tài trợ là Nike và Qatar Airways.

Barcelona nhận thưởng đậm nếu vô địch Champions League.
Barcelona nhận thưởng đậm nếu vô địch Champions League.
Barcelona đã chính thức vô địch La Liga lần thứ 23. Vào 29/5 tới, họ sẽ bước vào trận chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha với Athletic Bilbao và vào 5/6 là trận chung kết Champions League với Juventus. Cơ hội đoạt cú “ăn ba” thần thánh nằm trước mắt thầy trò Luis Enrique. Nếu thành công, đây sẽ lại là một dấu son chói lọi nữa trong lịch sử đội bóng xứ Catalan, đồng thời cũng mang tới những điểm nhất tích cực về vấn đề tài chính.
Theo tính toán, nếu như vô địch Champions League năm nay, Barcelona sẽ thu về  54,5 triệu euro tiền thưởng. Ngoài ra, họ cũng sẽ bỏ túi không dưới 35 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Theo tiết lộ từ Marca, nếu bước lên đỉnh châu Âu vào đầu tháng tới, đội chủ sân Nou Camp còn nhận được khoảng 9,5 triệu euro tiền thưởng từ hai nhà tài trợ là Nike và Qatar Airways.
Cụ thể, trước khi bước vào mùa giải 2014/15, Barcelona đã ký những thỏa thuận với Nike và Qatar Airways. Theo đó, nếu vô địch Champions League, Qatar Airways sẽ tặng họ 5 triệu euro, còn Nike là 2,5 triệu euro. Ngoài ra, hãng đồ dùng thể thao của Mỹ cũng tuyên bố thưởng cho thầy trò Luis Enrique 2 triệu euro nữa nếu họ vô địch La Liga hoặc Cúp Nhà Vua.
Một thông tin khác liên quan đến Barcelona. Cách đây ít ngày, Chủ tịch Josep Bartomeu đã tuyên bố, nếu Messi và các đồng đội đánh bại Juventus tại Berlin, Ban lãnh đạo sẽ trích ra số tiền vào khoảng 24,9 triệu euro để thưởng cho Ban huấn luyện và các cầu thủ. Điều này đồng nghĩa, khi mùa giải khép lại, mỗi người có thể có thêm cho mình khoảng 1 triệu euro.
Riêng Messi, số tiền thưởng của anh có thể lên tới 5 triệu euro. Trong hợp đồng mà tiền đạo người Argentina đã ký với Barcelona hồi hè 2013 có điều khoản, hàng năm anh sẽ nhận từ 3-5 triệu euro tiền thưởng tùy vào thành tích của CLB.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng