'Bắt bài' người Thái, ông Miura tính kế phòng thủ

TPO - Ông Miura đã phân tích cho học trò khá nhiều những miếng đòn của người Thái mà ông “bắt” được khi trực tiếp xem trận Thái Lan- CHDCND Triều Tiên.

'Bắt bài' người Thái, ông Miura tính kế phòng thủ

Trước cuộc so giầy với Thái Lan vào tối mai, HLV Miura như trút đi gánh nặng khi bộ đôi Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn đã tập luyện trở lại. Hai quân bài chiến lược này đều có vấn đề thể lực trước khi lên đường sang đất Thái. Vì vậy, việc Văn Quyết và đặc biệt là Minh Tuấn- Quả bóng vàng của HLV Miura- sung sức trở lại là tin cực vui cho ông thầy người Nhật.

Trong vài buổi tập gần đây, Minh Tuấn và Văn Quyết đều phải tập riêng. Văn Quyết không có trạng thái thể lực tốt nhất sau khi bỏ lỡ giai đoạn tập trung đầu của tuyển Việt Nam. Trong khi đó, Tuấn “đớp” có dấu hiệu căng cơ trong trận giao hữu gặp CHDCND Triều Tiên. Quả bóng vàng của ông Miura đã chủ động báo xin rút khỏi sân để tránh cho chấn thương nặng thêm.

Sáng nay, tuyển Việt Nam cũng sẽ đón 2 cầu thủ được tăng cường từ U23 Việt Nam là Hữu Dũng và Tấn Tài. Bộ đôi này vẫn có mặt ở Cẩm Phả để đá trong đội hình xuất phát tiếp đón U23 Myanmar. Với Hữu Dũng và Tấn Tài xuất hiện trên đất Thái, ông Miura có thêm nhiều quân dự bị hơn cho trận làm khách đầy khó khăn phía trước.

Theo kế hoạch, sau cuộc họp báo trước trận đấu vào trưa nay, tuyển Việt Nam được chủ nhà bố trí cho tập làm quen với sân Rajamangala. Ông Miura đã phân tích cho học trò khá nhiều những miếng đòn của người Thái mà ông “bắt” được khi trực tiếp xem trận Thái Lan- CHDCND Triều Tiên. Ông thầy người Nhật đánh giá cao nhất khả năng tấn công của đội chủ nhà, vì vậy, ưu tiên số 1 cho tuyển Việt Nam trong trận đấu ở Rajamangala tối mai là hàng phòng ngự.

Mặc dù đánh giá rất cao Thái Lan và biết rõ sức ép mà đội bóng của mình phải chịu đựng ở trận đấu tới, nhưng HLV Miura vẫn quả quyết rằng, tuyển Việt Nam đủ khả năng hạ đội chủ nhà. Ông Miura nói: “Thái Lan mạnh, nhưng chúng tôi không có gì phải ngán sợ họ. Tôi không muốn nói đến bất ngờ, vì mục tiêu của tôi trong trận đấu này là đánh bại Thái Lan”.

Liên quan đến trận Việt Nam- Thái Lan, sau K+ tuyên bố trực tiếp trận đấu này, VTV6 cũng sẽ có sóng để phát trực tiếp. Đây là nỗ lực cực lớn của các nhà đài Việt Nam, bởi trước đó người Thái đã đưa ra một mức giá mà dân truyền hình là gọi là “cắt cổ” về bản quyền phát sóng trận đấu.                                                                                     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá