Sự kiện: Premiership 2007-2008

Bất cứ công thần nào cũng bị đuổi khỏi Chelsea

TPO - Tiền vệ Michael Ballack cho biết tình trạng “bất khả xâm phạm” tại Chelsea dưới thời Mourinho không còn tồn tại ở Chelsea dưới thời HLV đương nhiệm Avram Grant.

Ballack thay thế vị trí của Lampard trong trận đấu giữa tuần. Ảnh: AP

Trước đây, cựu HLV Jose Mourinho từng thừa nhận rằng đối với ông có 9 cầu thủ cưng “bất khả xâm phạm” và luôn có chân trong đội hình xuất phát ở bất cứ trận đấu nào nếu họ không bị chấn thương.

Danh sách các trò cưng của Mourinho là: Michael Essien, Claude Makelele, Frank Lampard, John Terry, Ricardo Carvalho, Ashley Cole, Didier Drogba, Ballack và Petr Cech.

Song tiền vệ Ballack cho rằng những ngày bất cứ 9 cầu thủ kể trên, trong đó có anh, luôn có vị trí trong đội hình xuất phát bất chấp phong độ như thế nào đã không còn tồn tại trong chính sách của Grant.

Tuyển thủ Đức đã đưa ra lời bình sau khi ông Grant đã quyết định để đội trưởng Terry và đội phó Lampard trên băng ghế dự bị ở trận Chelsea hòa không bàn thắng với chủ nhà Olympiakos trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp Champions League giữa tuần.

Ballack hoàn toàn ủng hộ chính sách mới của chiến lược gia người Israel, nhằm mang lại sự cạnh tranh cho các cầu thủ khác. "John và Frank không thực sự khỏe trong giai đoạn hiện này, và trong trận đấu lớn với Olympiakos, ông đã để họ ngồi ngoài" - Anh cho biết trên The Sun.

"Tôi chắc chắn rằng vào thời điểm này bất cứ cầu thủ nào cũng có thể bị sờ gáy. Tôi từng phải ngồi ngoài 8 tháng. Đó là thời gian không dễ dàng đối với những ai được thi đấu thường xuyên. HLV là người hiểu biết và ông ta biết điều gì ông ta đang làm” - Ballack giải thích thêm.

Trước đó, hoàng đế Franz Beckenbauer từng cảnh báo HLV trưởng Chelsea Avram Grant có thể sẽ phải ra đi nếu ông ưu tiên Ballack hơn Lampard, một người hùng và tượng đài tại Chelsea trong mấy năm qua.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá