DMCA.com Protection Status

Bất đồng về lương, tuyển Malaysia thay HLV trong 'tích tắc'

Do bất đồng về tiền bạc, HLV Mario Gomez quyết định rút lui sau 10 ngày cầm quân, khiến Liên đoàn bóng đá Malaysia phải bổ nhiệm Bojan Hodak thay thế.

HLV Bojan Hodak từng giành sáu chức VĐQG Malaysia cùng Kelatan và Johor Darul Ta’zim.
HLV Bojan Hodak từng giành sáu chức VĐQG Malaysia cùng Kelatan và Johor Darul Ta’zim.
“Chiến lược gia người Croatia Bojan Hodak được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Malaysia thay Mario Gomez, người không tìm được tiếng nói chung trong vấn đề lương bổng với Liên đoàn”, tờ ESPN khu vực châu Á viết.

Ngay sau khi lên làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), hoàng tử Sultan Ismail quyết định đưa HLV Mario Gomez lên dẫn dắt đội tuyển quốc gia thay ông Ong Kim Swee. Chiến lược gia người Argentina vốn là HLV trưởng của Johor Darul Ta’zim, CLB của tân chủ tịch FAM.

Tuy nhiên, chưa cầm quân trận nào thì HLV Mario Gomez quyết định rút lui, trở về quê nhà. Nguyên nhân là bởi FAM không đáp ứng được mức lương mà chiến lược gia người Argentina yêu cầu.

Hoàng tử Sultan Ismail nhắm tới cựu HLV đội trẻ Barcelona và hiện tại dẫn dắt U23 Australia Josep Gombau. Nhưng vào phút cuối Ismail bổ nhiệm Bojan Hodak, một người từng làm việc cho ông tại CLB Johor Darul Ta’zim.

Điểm mạnh của HLV Bojan Hodak là am hiểu bóng đá Đông Nam Á bởi từng làm việc ở đây gần 20 năm. Ông cưới vợ là người Malaysia và có một cậu con trai sinh ra tại đất nước này.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng