Bật mí về cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất FIFA

TPO - Vào rạng sáng nay, CR7 đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn của FIFA cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008. Và phía sau cuộc bầu chọn ra đời năm 1991 này cũng có đôi điều thú vị.

Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA là cuộc bầu chọn với sự tham gia của HLV trưởng và đội trưởng tuyển quốc gia của 155 thành viên FIFA. Theo thể lệ, mỗi cá nhân được bầu chọn cho 3 cầu thủ với vị trí nhất, nhì, ba tương ứng với 5, 3 và 1 điểm. 

Theo đó, CRo giành chiến thắng xứng đáng với 935 điểm, hơn hẳn người đứng thứ 2 Messi với chỉ 678 điểm. Ba vị trí còn lại trong tốp 5 là Torres, Kaka, Xavi với 203, 183 và 155 điểm.

Theo quy định thì không được bỏ phiếu bầu cho cầu thủ của quốc gia mình. Bởi vậy, trong 2 cái tên được đánh giá cao nhất là CR7 và Messi, HLV trưởng tuyển Argentina, Maradona đành bầu chọn cho CR7. Nhưng HLV trưởng Bồ Đào Nha Carlos Queiros lại không “chơi đẹp” đến thế, ông đã bỏ qua Messi để bình chọn cho Xavi, Kaka và Ibrahimovic.

Đáng chú ý nhất là bình chọn của HLV trưởng tuyển Anh, Capello. Vị HLV người Italia đã bình chọn đúng 100% với vị trí nhất nhì ba thuộc về CRo, Messi và Torres. 

Doanh.PK
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá