Bầu chọn các danh hiệu tháng 4: HN.ACB lập hattrick

TP - Không chỉ vươn lên vị trí thứ nhì bảng xếp hạng, thành tích này còn giúp HN. ACB giành trọn 3 danh hiệu cao quý nhất tháng trong cuộc bầu chọn của các nhà báo thể thao.

Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc - ảnh: Phạm Yên
HN. ACB đã lập được kỳ tích trong tháng 4 khi trở thành CLB duy nhất kiếm trọn 9 điểm trong 3 trận đấu. Không chỉ vươn lên vị trí thứ nhì BXH, thành tích này còn giúp đội bóng Thủ đô giành trọn 3 danh hiệu cao quý nhất tháng trong cuộc bầu chọn của các nhà báo thể thao: HN. ACB trở thành CLB xuất sắc nhất tháng.

2 cá nhân khác là HLV Hoàng Văn Phúc và thủ môn Phạm Việt Cường lần lượt đoạt danh hiệu HLV hay nhất và Cầu thủ hay nhất.

Trên thực tế, với 9 điểm tuyệt đối sau 3 trận đấu trong tháng 4, khó có đội bóng nào có thể cạnh tranh được với HN.ACB ở danh hiệu dành cho Đội bóng xuất sắc nhất. HN.ACB bỏ xa các ứng viên còn lại khi giành tổng cộng 55 điểm, trong khi đội về nhì K.Khánh Hòa chỉ được 12 điểm.

Trong thành công của HN.ACB tại tháng 4 vừa qua không thể không nhắc đến 2 cái tên, đó là chiến lược gia Hoàng Văn Phúc và thủ môn Phạm Việt Cường.

Phạm Việt Cường là cầu thủ thuộc thế hệ CAHN còn sót lại của đội bóng Thủ đô đã đoạt tổng cộng 51 điểm và hoàn toàn không có đối thủ trong cuộc đua đến danh hiệu Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất tháng. Xếp sau Việt Cường là Minh Phương (GĐT.LA, 10 điểm) và Nguyễn Hồng Minh (Đà Nẵng, 8 điểm).

Trong khi đó, với HLV Hoàng Văn Phúc thì tháng 4/2006 thật sự là một quãng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp HLV. Là HLV duy nhất cùng các học trò giành 9 điểm tuyệt đối, HLV Hoàng Văn Phúc rất xứng đáng nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng với số điểm rất cao: 58 điểm.

Danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất tháng 4” đã thuộc về tiền đạo Antonio Rodrigues (GĐT.LA). Bàn thắng gỡ hòa 2-2 trong trận gặp Bình Dương của cầu thủ người Brazil này đã nhận được 15.479 tin nhắn của khán giả.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng