Bầu Đệ chỉ trích VPF: Bố nghiêm thì mới bảo được con!

TPO-Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ cho rằng, công tác điều hành giải của VPF, đặc biệt là khâu trọng tài cần được điều chỉnh.

Bầu Đệ chỉ trích VPF: Bố nghiêm thì mới bảo được con!

Bầu Đệ chỉ trích VPF: Bố nghiêm thì mới bảo được con!

TPO-Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ cho rằng, công tác điều hành giải của VPF, đặc biệt là khâu trọng tài cần được điều chỉnh.

Bầu Đệ của CLB Thanh Hoá cho rằng BTC V-League đã vội vàng trong kết luận trọng tài đúng
Bầu Đệ của CLB Thanh Hoá cho rằng BTC V-League đã vội vàng trong kết luận trọng tài đúng. Ảnh: Mỹ Linh

Thanh Hoá bỏ ngỏ khả năng không tham dự giải nếu 5 vòng đấu còn lại tình hình không được cải thiện.

Chiều nay, CLB Thanh Hoá đã tổ chức một cuộc gặp báo chí tại khách sạn La Thành (Hà Nội) để “nói lại” về tình huống dẫn đến bàn thắng của cầu thủ Đức Linh, giúp Xuân Thành Sài Gòn gia tăng cách biệt lên 2-0 ở phút 84 trận gặp Thanh Hoá.

Tại đây, sau khi chiếu băng ghi hình, bầu Đệ khẳng định trước khi Moses chuyền bóng cho Đức Linh ghi bàn, bóng đã ra ngoài. Quan điểm của ông Đệ nhận được sự chia sẻ của BLV Đài truyền hình VTC Vũ Quang Huy và cựu danh thủ Thể Công Trịnh Minh Huế.

Ông Huy và ông Huế mặc dù vậy cũng cho rằng, trong tình huống nói trên, không thể chắc chắn 100% bóng ra ngoài hay chưa nếu chiểu theo luật. “Nếu nhìn từ góc quay ngoài biên, bóng đã ra ngoài. Nhưng chính xác 100% thì cần có máy quay chiếu từ trên xuống. Trách nhiệm xác định bóng ra ngoài hay chưa phải do trọng tài biên quyết”-ông Huy nói.

Theo bầu Đệ, trong điều kiện không thể đưa ra kết luận chính xác, BTC VPF lại tiến hành “mổ băng” sau đó nhận định trọng tài đúng, đồng thời khen các trọng tài đã quyết định “dũng cảm” đã gây phẫn nộ trong dư luận người dân Thanh Hoá.

“Chúng tôi rất cần được trả lời thoả đáng, vì sao phần thiệt thòi luôn rơi về phía Thanh Hoá trong các tình huống 50/50 liên tiếp những trận gần đây”-ông Đệ cho biết.

Không dừng lại ở công tác trọng tài, bầu Đệ cho rằng BTC VFP cần thiết phải cải thiện công tác tổ chức. “Bố có nghiêm thì mới bảo được con, chứ không thì mỗi đứa một kiểu. Tôi nói không ám chỉ ai, nhưng muốn nghiêm thì những người có trách nhiệm phải sạch. Ban đầu khi VPF ra đời, tôi đã rất kỳ vọng. Nhưng nay thì nói thật là gần như không còn”-bầu Đệ tuyên bố.

Theo ông Đệ, nếu trong 5 vòng đấu tới, công tác trọng tài không được cải thiện, Thanh Hoá có quyền cân nhắc vấn đề tham dự giải bởi “mỗi năm chúng tôi bỏ ra hàng chục tỷ không phải để người dân đến sân bị xem kịch. Tiền nào cũng là tiền của dân, của nhà nước”-ông Đệ nói.

Hôm qua, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có công văn gửi Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đề nghị chỉ đạo VFF, VPF chấn chỉnh công tác trọng tài.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá