Bầu Đệ lại 'tấn công' trọng tài

TP - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ tiếp tục khiến Thanh Hóa trở thành trung tâm của V.League vòng đấu 17 khi lên tiếng chỉ trích công tác điều hành của tổ trọng tài trận đấu với XM. Xuân Thành Sài Gòn.

Bầu Đệ lại 'tấn công' trọng tài

> Tố trọng tài, bầu Đệ lại nhầm to
> Vòng 17 V-League: Bám đuổi quyết liệt

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly phân tích tình huống bóng dẫn tới bàn thắng gây tranh cãi ở trận Thanh Hóa-XM.XT Sài Gòn cuối tuần qua. ảnh: VSI
Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly phân tích tình huống bóng dẫn tới bàn thắng gây tranh cãi ở trận Thanh Hóa-XM.XT Sài Gòn cuối tuần qua. ảnh: VSI.

Phút 84 trận đấu này, khi Thanh Hóa đang bị XM Xuân Thành Sài Gòn dẫn 1-0, Mose đã có pha đi bóng vượt qua hậu vệ Thanh Hóa. Bóng sau đó bị đẩy tới đường biên ngang và được Mose khều lại, chuyền cho Đức Linh ghi bàn đưa XM Xuân Thành Sài Gòn gia tăng cách biệt lên 2-0.

CĐV và các cầu thủ Thanh Hóa đã phản ứng dữ dội quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng do cho rằng bóng đã đi hết đường biên ngang. Chai nước, dép và các vật lạ khác đã trút xuống sân, khiến trọng tài Dũng buộc phải dừng trận đấu để hội ý với các trợ lý.

Sau thời gian trên, ông Phùng Đình Dũng vẫn công nhận bàn thắng, quyết định châm ngòi cho các đợt tấn công mới nhằm vào tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Sau trận, các trọng tài đã phải nhờ tới lực lượng an ninh để rời sân.

Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ sau đó lên báo “tấn công” trọng tài Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng. Theo ông Đệ, sai sót của trọng tài đã khiến Thanh Hóa gặp bất lợi trong nhiều trận đấu ở V.League. Bầu Đệ bỏ ngỏ khả năng Thanh Hóa sẽ bỏ giải, nếu BTC không có biện pháp cải thiện tình hình.

Mổ băng ghi hình

Trước phản ứng mạnh của Thanh Hóa, BTC VPF hôm qua đã phải tiến hành “mổ” băng ghi hình trận đấu để xem lại tình huống ghi bàn của Đức Linh. BTC đã sử dụng cả băng ghi hình của Đài truyền hình kỹ thuật số VN (VTC) và băng kỹ thuật của BTC.

Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các cơ quan truyền thông tại Hà Nội, do Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly điều hành. Phía LĐBĐVN (VFF) cũng cử Phó TTK Dương Nghiệp Khôi tham gia, trong khi đại diện Ban trọng tài VFF có phụ trách ban, ông Nguyễn Tấn Hiền.

Theo kết quả được các thành viên BTC VPF và VFF thống nhất, bầu Đệ một lần nữa lại sai.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly cho biết:

“Chúng tôi đã mời các phóng viên tại Hà Nội tới để chứng kiến “mổ” băng. Theo luật, bóng chỉ cần chạm một chút trên vạch vôi thì vẫn tính trong cuộc. Ở tình huống cứu bóng của Moses, bóng vẫn còn một phần trên vạch vôi nên quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng là hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên tình huống này diễn ra quá nhanh nên khó trách các CĐV Thanh Hóa không thể xác định chuẩn xác”.

Thực tế trước đó, khi trao đổi nhanh với BLV Vũ Quang Huy của VTC, ông Trần Duy Ly cũng xác nhận bóng đã đi ra ngoài.

Thanh Hóa, chính xác hơn là bầu Đệ, có lẽ là một trong những người phàn nàn nhiều nhất về công tác trọng tài mùa giải năm nay. Cách đây chưa lâu, bầu Đệ từng lên tiếng chỉ trích tổ trọng tài điều khiển trận đấu của Thanh Hóa với Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên, kết quả phân tích của BTC sau đó đi đến kết luận, bầu Đệ tố sai.

Theo ông Ly, BTC đã thông báo kết quả “mổ băng” tới lãnh đạo Sở VH-TT&DL Thanh Hóa. “Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại của Thanh Hóa. Tuy nhiên nếu anh Đệ thấy cần thiết, BTC sẵn sàng cung cấp băng ghi hình để các bên trao đổi với nhau dựa trên cơ sở về chuyên môn. Đây là bằng chứng rất rõ ràng và minh bạch chứ không giấu trong túi ai nên chúng tôi không ngại gì công khai”-ông Ly cho biết.

Đề cập đến phản ứng của các CĐV Thanh Hóa ở trận đấu trên, ông Trần Duy Ly cho biết, BTC sẽ gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật để cân nhắc có hình thức xử lý BTC sân. Ông Ly mặc dù vậy thừa nhận, BTC sân Thanh Hóa đã làm tốt nhiệm vụ khi đảm bảo an toàn cho tổ trọng tài và các thành viên hai đội bóng.

“Phản ứng của CĐV Thanh Hóa là chuyện dễ hiểu trong hoàn cảnh diễn biến bóng nhanh như vậy. Vấn đề chỉ là cách phản ứng của lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa”-ông Ly cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá