Bầu Đức bị tố phát biểu 'lung tung'

TPO - Ông bầu đội bóng phố Núi HA.GL bị các CLB than phiền vì các phát ngôn không chính xác, ảnh hưởng nhiều đội bóng.

Bầu Đức chỉ cần 15 tỷ đồng/năm để nuôi HA.GL
Bầu Đức chỉ cần 15 tỷ đồng/năm để nuôi HA.GL

Đầu mùa giải, bầu Đức tuyên bố HA.GL chỉ cần 15 tỷ để trang trải chi phí. Theo ông Đức, các CLB ở V.League có thể “sống” được chỉ với ngân sách như trên.

Tại Hội nghị tổng kết mùa giải diễn ra sáng nay, GĐĐH CLB QNK Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết, phát biểu của bầu Đức đã khiến Quảng Nam và nhiều đội bóng rất khó khăn. “Anh Đức nói các CLB chỉ cần 15 tỷ đồng, còn Đồng Tháp chỉ cần 12 tỷ đồng. Tôi không biết số trên tiền dựa vào cơ sở nào, nhưng chúng tôi đi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh rất khó khăn. Tỉnh người ta nói ông Đức chỉ cần 15 tỷ thôi thì xin tiền thêm làm gì?”.

Ông Húp cũng đặt vấn đề HA.GL ở mùa giải vừa qua đã thay tới 6 ngoại binh. “Các ông tính xem thay 6 ông Tây như thế thì hết bao nhiêu tỷ? Tôi cho rằng VFF và VPF phải xem xét lại, các phát biểu liên quan đến vận mệnh CLB thì phải cân nhắc, chứ phát biểu như thế là lung tung”.

Lãnh đạo một CLB khác cũng cho biết, đã gặp rất nhiều khó khăn khi làm việc với các nhà tài trợ. “Người ta mang HA.GL ra rồi đặt vấn đề chúng tôi hỏi xin tiền nhiều thế để làm gì”-quan chức CLB trên nói.

Theo TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, “nghèo” như đội bóng xứ Nghệ 1 mùa giải cũng trầy trật khi tiền chỉ 30-40 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết, sau phát biểu của bầu Đức, ông Viễn đã giải thích rõ vì sao mỗi CLB phải cần khoảng 35 tỷ đồng để hoạt động. Theo ông Viễn, nhiều CLB cũng gọi điện chia sẻ với ông về vấn đề này.

Tại Hội nghị tổng kết mùa giải sáng nay của VPF, bầu Đức vắng mặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá