Bầu Đức: Bình Dương hay T&T không thể nhiều tiền hơn tôi được

TPO - Tại hội thảo "Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam", bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai, chủ doanh nghiệp thuộc loại đầu tiên đầu tư cho bóng đá một cách bài bản, tỏ ra rất bức xúc và có những phát biểu shock không kém bầu Kiên vài ngày trước đây ở hội nghị tổng kết V-League

Bầu Đức: Bình Dương hay T&T không thể nhiều tiền hơn tôi được

Clip: Các ông bầu và ‘hội nghị Diên Hồng’ về bóng đá Việt

Đó là lỗi của VFF

Ông Đức mạnh dạn vạch ra những khuyết điểm cụ thể của VFF khiến bóng đá Việt Nam có đà vươn khá tốt nhưng cuối cùng lại không bằng bạn bằng bè: "Cách đây 5 năm, ai cũng khẳng định V-League số một Đông Nam Á, nhưng bây giờ nhìn lại thua Thái Lan. CLB tôi đầu tư 60-70 tỷ/ năm nhưng được gì? Đó là lỗi VFF. Chúng ta thua Thái Lan một trời một vực. Tại sao? Lỗi này là của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều mà sao vẫn vậy? Liên đoàn có nhìn nhận vấn đề và khắc phục hay không?"

Cũng giống ý kiến của bầu Kiên, ông Đức chỉ rõ ràng vị trí trưởng BTC giải đấu là một mắt xích yếu nhất khiến V-League mấy năm nay liên tục gặp “sự cố”: “Trưởng BTC giải nhiều năm nay không có gì mới. Đất nước 80 triệu dân mà bảo không tìm ra ai làm được vị trí đó là điều vô lý, ngụy biện”.

Rất bức xúc, ông chủ tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho hay: “Các ông chủ bỏ tiền ra làm bóng đá mà không được bầu ra Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chơi thì phải do chúng tôi quyết định chứ”.

Thậm chí, bầu Đức còn tiết lộ: “Tôi làm đến giờ chưa hề có giấy mời VFF dự tổng kết’. Trong khi đó bầu Kiên thừa nhận, buổi tổng kết V-League vừa rồi ông cũng không nhận được giấy mời nhưng vẫn đến để có một bài phát biểu “bom tấn” về những vấn đề của bóng đá Việt Nam

Cầu thủ càng lớn càng… mất dạy

Liên quan đến chuyện các cầu thủ, bầu Đức tỏ ra cực kì bức xúc: “Cầu thủ thì nói xin lỗi, càng ngày càng mất dạy, có tiền thì đá, không thì chơi cà chớn”. Ông lấy dẫn chứng luôn một trường hợp cụ thể là tiền đạo Tăng Tuấn do HAGL phát hiện và đào tạo từ nhỏ đã đòi trả 3 tỷ để ở lại. Khi hai bên thống nhất rồi thì Bình Dương nhảy vào trả 8 tỷ và cầu thủ này đổi ý.

Ông Đức nói: “Tôi cho đi luôn vì thấy rất phi lý. Tôi kiên quyết chuyện này. Không tranh bằng mọi giá. Bình Dương hay T&T không thể nhiều tiền hơn tôi được, nhưng tại sao tôi không tranh? Vì như thế là hỗn loạn. Cầu thủ muốn đi không chịu đá, tại sao chúng ta không thể chế tài?

Lê Hà

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá