Bầu Đức chê Miura là 'HLV dở nhất trong các đời thầy ngoại'

Không lâu sau khi đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) về nước, sau chiến thắng may mắn trước Đài Loan (Trung Quốc), phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nhanh chóng tuyên bố ông không ủng hộ HLV Miura tiếp tục làm HLV đội tuyển.

HLV Miura đang chịu khá nhiều sức ép.
HLV Miura đang chịu khá nhiều sức ép.

Lý do mà bầu Đức đưa ra để “chê” HLV Miura xuất phát từ màn trình diễn mà vụ phó chủ tịch VFF cho là khá nghèo nàn của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc), trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á.

Theo bầu Đức, “tôi sẽ là người đầu tiên biểu quyết việc không tiếp tục sử dụng HLV Miura, còn ý kiến của người khác ra sao tôi không biết. Ở VFF, tôi là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Riêng ở cấp độ tuyển, Thường vụ VFF sẽ quyết định tương lai của HLV”.

“Về thành tích, HLV Miura chưa làm được gì cho bóng đá Việt Nam. Nếu so sánh với các HLV ngoại khác, tôi khẳng định rằng HLV Miura là HLV ngoại dở nhất trong các đời HLV ngoại của đội tuyển Việt Nam” – bầu Đức nói thêm.

Cũng theo bầu Đức thì đây không phải là lần đầu ông thất vọng với cách nắm đội tuyển của HLV Miura. Theo quan điểm của vị phó chủ tịch VFF này thì nếu so sánh với những HLV từng có nhiều thành tích với bóng đá Việt Nam như Calisto hay Alfred Riedl, HLV Miura không bằng.

Bầu Đức cho biết: “Thời HLV Calisto, lối chơi mà ông này xây dựng cho đội tuyển được rất nhiều người ủng hộ. Với HLV Riedl, dù được mệnh danh là chuyên gia về nhì, nhưng ông Riedl luôn đưa đội vào đến chung kết, chỉ tiêu luôn là vào chung kết và vô địch”.

“Đến thời HLV Miura, chỉ tiêu chỉ là vào đến bán kết. Đấy là chỉ tiêu thấp, dễ hoàn thành, nhưng điều đó lại không công bằng với các HLV ngoại khác” – vẫn là lời của ông bầu giàu cá tính Đoàn Nguyên Đức.

Quan điểm về HLV Miura mà bầu Đức vừa đưa ra có thể đối lập với quan điểm trước đó của chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, người trước đây từng ủng hộ HLV Miura trong công việc. Ngoài ra, đây cũng là lần hiếm hoi bầu Đức phản ứng nhanh với những vấn đề nóng của bóng đá Việt Nam, dù trước đó chính vị phó chủ tịch VFF cho biết ông không còn mấy quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến VFF. Thậm chí, bầu Đức còn hiếm khi tham dự các cuộc họp thường vụ của tổ chức này.

Về phía VFF, tới đây phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của tổ chức này là ông Trần Quốc Tuấn sẽ có buổi làm việc với HLV Miura để bàn về chuyên môn của đội tuyển. Trước đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khi nhận định sơ bộ về vấn đề của HLV Miura cho rằng không nên phủ nhận toàn bộ những gì mà vị HLV người Nhật và đội tuyển đã làm được, nhất là khi chúng ta vẫn có chiến thắng trước Đài Loan.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá